08/03/2014 | 0

Bé sắp mù, gặp các đấu thủ bóng rổ lừng danh

Bé sắp mù, gặp các đấu thủ bóng rổ lừng danh

Boston, Massachussetts. (CBS)
Vì một căn bệnh về mắt, cậu bé Louis Corbett, 12 tuổi ở Boston sắp mất đi thị giác. Trước khi điều đó xảy ra, bố mẹ cậu xếp đặt mọi chuyện để cậu được nhìn thấy giá trị của những giấc mơ trong đời.
Là một fan của đội bóng rổ Boston Celtic, được tận mắt xem trận đấu của các thần tượng là điều hấp dẫn số một trong danh sách mà bố mẹ xếp đặt cho cậu. Nhưng chuyện không dừng lại ở đó, Louis Corbett còn được gặp gỡ và trò chuyện với các anh hùng của đội bóng trong phòng thay đồ, thậm chí với Rajon Rondo và Jeff Green. Và cậu còn được quanh quẩn bên đội tuyển trong giờ giải lao. Cậu nói trong danh sách có nhiều điều thú vị những đó là điều mà cậu ao ước nhất từ trước đến nay. Như bao cậu bé khác, có lúc cậu cũng lâm vào cảnh tuyệt vọng và sợ hãi trước tương lai đen tối vì mất đi ánh sáng của đôi mắt, nhưng cậu nói đây là khoảnh khắc giúp cậu sống tích cực hơn và lạc quan hơn.
Bố Louis Corbett cho biết, cậu bé đã trải qua nhiều giai đoạn rất khó khăn vì căn bệnh, và sau đó ông luôn tìm cách làm một một vài điều tốt đẹp cho cậu. Với viễn cảnh thị lực của Louis Corbett sắp bị mất hẳn, việc nhìn thấy thế giới tận mắt như thế này giúp bố cậu luôn hy vọng. Ông cho biết, vợ chồng ông cố gắng thu xếp để sau này, nếu điều xấu thật sự xảy ra, những hình ảnh tuyệt vời luôn đọng lại trong ký ức cậu. – M. Đức