22/05/2015 | 0

Bé rùa nhện hiếm vừa nở ở Sở Thú Quốc Gia

Bé rùa nhện hiếm vừa nở ở Sở Thú Quốc Gia

Washington, DC. (CBS) – Trước khi Ngày Rùa Thế Giới bắt đầu vào thứ Bảy, Sở thú Quốc gia Smithsonian tổ chức họp báo hôm thứ Năm, giới thiệu một số hình ảnh của rùa nhện con hiếm quý vừa nở ở Trung tâm Khám phá Bò sát.

Bé rùa nhện này chào đời hôm 10 tháng 5 và từ đó đến nay, nhân viên Sở thú Quốc gia luôn để mắt quan sát nó. Đây là lần đầu tiên rùa nhện con nở tại trung tâm. Các viên chức Sở thú Quốc gia cho biết trứng rùa nhện rất khó nở dưới sự chăm sóc của con người, vì chúng cần phải được ấp, sau đó làm mát, sau đó được ấp một lần nữa trong tiến trình phát triển phôi. Theo các nhân viên có nhiệm vụ chăm sóc rùa nhện, nó có vẻ linh hoạt và khỏe mạnh. Họ hy vọng có thể đưa bé rùa nhện này ra triển lãm vào mùa hè này. Còn hiện thời, du khách đến thăm sở thú vẫn có thể ngắm nhìn một nhóm gia đình của các rùa nhện đực đã trưởng thành.

Các nhân viên nói giờ nay họ vẫn chưa biết giới tính của bé rùa nhện mới được 2 tuần tuổi. Theo các viên chức Sở thú Quốc gia, rùa nhện được đưa vào danh sách Đỏ những loài vật đang bị đe dọa tuyệt chủng của Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Chúng có nguồn gốc trong rừng cũng như dọc theo bờ biển của Madagascar. Từ năm 1970 tới nay, số lượng rùa nhện giảm hết 80%, nguyên nhân là vì chúng bị mất môi trường sống cũng như bị mua bán làm thú cưng. (Mai Đức)