26/11/2015 | 0

Bế mạc khoá học Truyền Thông Công Giáo khu vực Vinh

Bế mạc khoá học Truyền Thông Công Giáo khu vực Vinh

Sau 3 ngày tham gia khoá học, với các môn: Mạng lưới truyền thông xã hội qua công cụ facebook, các quy tắc chuẩn để viết tin, cách chụp hình, sứ vụ truyền thông Công Giáo,…. Và cuối cùng là nghi thức “Sai Đi” trong sứ vụ truyền thông.

Được biết, khoá học có 45 bạn trẻ đến từ các giáo xứ: Xuân Kiều, Mỹ Yên, Nhân Hoà, La Nham, Song Ngọc, Đăng Cao, Đông Tháp, Nghi Lộc, Phi Lộc.. đều thuộc Giáo phận Vinh, Nghệ An.

Anh Giuse Nguyễn Văn Cảnh cho phóng viên SBTN biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia khoá học truyền thông nên rất bỡ ngỡ về các đề tài, nhất là liên quan đến chính trị. Nhưng khi tham gia khoá học, thì em đã hiểu chính trị không có gì là xấu, và mỗi người phải biết cách làm truyền thông để nói lên sự thật, công lý và hoà bình.”

Các bạn học viên đã tham gia khoá học một cách tích cực, tham gia các đề tài xã hội rất thực tế. Các nhóm đã tham gia làm phóng sự ảnh, phỏng vấn các gia đình xung quanh và hoàn thành các bài tập được giao.

Đan xen giữa các giờ học là những giây phút tạo vòng kết nối giữa các học viên với nhau. Còn vào các buổi tối, mọi người đều tham gia vào các giờ cầu nguyện Taize với các chủ đề: Cầu cho Công Lý – Hoà Bình, cầu cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn, cầu cho các Tù Nhân Lương Tâm đang bị giam giữ, cầu cho quê hương Việt Nam,…

Vào cuối khoá học, các bạn học viên đã lãnh nhận sứ vụ “Sai Đi” làm truyền thông để nói lên sự thật trong Chúa Thánh Thần, trao sách Học Thuyết Xã Hội của Giáo Hội Công Giáo và nến sáng trong tay cho các bạn trẻ.

Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh cho biết: “Sách Học Thuyết Xã Hội của Giáo Hội Công Giáo như quyển Kinh Thánh thứ hai nên các con hãy đọc để nhận biết sứ vụ của mình mà Chúa giao phó. Hãy luôn làm chứng cho Sự Thật – Công Lý – Hoà Bình.”

Được biết, trong quá trình học, an ninh Nghệ An đã cho người theo dõi và canh gác ở các ngã đường, nhưng không xảy ra sự xô xát nào giữa đôi bên.

Khoá học dù chỉ diễn ra trong 3 ngày, nhưng các bạn trẻ cũng đã biết cách làm truyền thông. Đây sẽ là lực lượng truyền thông nói lên sự thật, nhằm phá bỏ hệ thống truyền thông độc tài của nhà cầm quyền CSVN.

Ân Thiên / SBTN