07/03/2015 | 0

Bé gái xứng đáng được có nền giáo dục tốt

Bé gái xứng đáng được có nền giáo dục tốt

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn tuần này, Tổng Thống Barack Obama thảo luận về vấn đề mà ông quan tâm, đó là giáo dục cho các thiếu nữ trên toàn thế giới.

Đầu tuần này, ông Obama và Đệ Nhất Phu Nhân Michellle Obama công bố chương trình Hãy Để Bé Gái Học Hỏi, một sáng kiến của chính phủ, sẽ được xây dựng trên những khoản đầu tư mà Hoa Kỳ đã thực hiện và thành công mà Hoa Kỳ đã đạt được trong giáo dục tiểu học toàn cầu, mở rộng giáo dục để giúp các thiếu nữ hoàn tất việc học tập và theo đuổi những khát vọng lớn hơn của mình.

62 triệu em gái trên toàn thế giới, một nửa số họ là trưởng thành, không tới trường. Do đó họ bị mất đi nhiều cơ hội kinh tế. Khi một thiếu nữ nhận được một nền giáo dục có chất lượng, cô có nhiều khả năng để kiếm sống, nuôi dưỡng một gia đình lành mạnh và có giáo dục, cải thiện chất lượng sống cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng của mình. Đó chính là lý do tại sao Tổng Thống Barack Obama và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama đưa việc giải quyết vấn đề trên thành một ưu tiên, bởi vì mỗi em gái đều có thể đóng góp rất nhiều cho thế giới và không có em gái nào bị từ chối cơ hội học tập. (Nguyên Trân)