08/06/2019 | 0

Bé gái Việt Nam chỉ được bán sang Trung Cộng với giá trên 10 triệu đồng

Bé gái Việt Nam chỉ được bán sang Trung Cộng với giá trên 10 triệu đồng

Ảnh: Kênh 14

Tin Hanoi.-  Báo Thanh Niên ngày 8 tháng 6 năm 2019 loan tin, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố 6 đối tượng trong đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Cơ quan công an xác định, đối tượng cầm đầu là Vũ Thị Phả, quê gốc Hải Dương. Khoảng 20 năm trước, Phả bị lừa bán sang Trung Cộng, rồi lấy chồng sinh con tại đây. Sau khi nắm được nhu cầu mua bán trẻ em tại Trung Cộng, cuối năm 2018, Phả về Việt Nam kiếm trẻ em, và kết nối với Nguyễn Thị Kim Loan, Nguyễn Thị Kim Sa, cùng quê ở Cần Thơ, Lê Hoàng Nhí quê Trà Vinh, và Huỳnh Thu Hồng quê ở Đăk Lăk. Với mỗi bé trai, Phả mua lại với giá 180 đến 200 triệu đồng; còn bé gái chỉ với giá 10 đến 80 triệu đồng. Sau khi mang sang Trung Cộng, Phả bán lại mỗi bé trai giá từ 260 đến 270 triệu đồng, còn bé gái giá 130 đến 140 triệu đồng.

Riêng Nguyễn Trần Lan Anh, quê Bình Phước thì đi “săn” các bé thông qua các nhóm “Cho và nhận con nuôi”, “Muốn tìm bố mẹ nuôi” và các nhóm khác để tìm người đang mang thai nhưng không muốn nuôi con, hoặc người không có khả năng nuôi con. Nếu tìm được, Lan Anh sẽ nhận nuôi đứa trẻ, và trả khoảng 30 triệu đồng cho một bà mẹ. Lan Anh bán lại trẻ cho Hồng để kiếm lời từ 2 đến 12 triệu đồng mỗi bé.

Trước khi bị bắt, Lan Anh đã bán được 4 bé; còn nhóm của Phả đã mua- bán thành công 11 bé sơ sinh, trong đó hai bé bị Hồng và Lan Anh bán lại cho hai cặp vợ chồng ở Việt Nam, 5 bé bị Phả bán sang Trung Cộng, 4 bé được giải cứu trước khi mang sang Trung Cộng.

An Nhiên