Bé gái Úc gốc Việt qua đời ở Mexico vì căn bệnh ung thư não

Bé gái Úc gốc Việt qua đời ở Mexico vì căn bệnh ung thư não

Ảnh: Daily Telegraph

Monterey, Mexico — Một bé gái Úc gốc Việt 5 tuổi trải qua một cuộc chữa trị ung thư não thử nghiệm ở Mexico đã qua đời sau ba tháng hôn mê.

Bé Annabelle Nguyễn bị cho là không thể sống qua sinh nhật thứ tư của mình. Ba năm trước, các bác sĩ ở Perth, Úc, cho rằng bé chỉ còn sống được 9 tháng, sau khi họ tìm thấy một khối u khuếch tán nội tại cầu glioma (DIPG) đang lớn dần trong bộ não của bé.

Cha mẹ của Annabelle là ông Choong và bà Sandy Nguyễn đã bán mọi thứ, kể cả ngôi nhà của họ, để bay sang Mexico chữa trị cho con gái bằng một phương pháp thử nghiệm. Truyền thông Úc ước tính gia đình này đã chi ít nhất 500,000 Úc kim cho cuộc chữa trị tuyệt vọng.

Hồi tháng 2 năm nay, các bác sĩ ở Monterey, Mexico, cho biết ảnh chụp não của bé Annabelle cho thấy khối u đã biến mất. Nhưng đến cuối tháng 4, ảnh chụp não cho thấy các khối u đã trở lại. Bé Annabelle được cho trải qua cuộc hóa nhiệt trị liệu bơm thuốc thẳng vào tim lần thứ 15, nhưng tình trạng của bé trở nên suy sụp ngay hôm sau. Bé Annabelle đi vào cơn hôn mê từ đó đến nay.

Báo Daily Telegraph cho biết gia đình đã yêu cầu tòa đại sứ Úc giúp đưa con gái họ trở về nhà, nhưng yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Bệnh viện ở Monterey, Mexico, do hai bác sĩ Alberto Siller và Alberto Garcia đứng đầu, từng bị cộng đồng ung thư thế giới chỉ trích nặng nề vì cách làm việc bí mật.

Huy Lam / SBTN