Bé gái Úc gốc Việt khỏi bệnh ung thư sau khi chữa trị tại Mexico

Bé gái Úc gốc Việt khỏi bệnh ung thư sau khi chữa trị tại Mexico

Ảnh: 7 News

Bé gái Annabelle Nguyễn, 5 tuổi, bị cho là không thể sống qua sinh nhật thứ tư của mình. Ba năm trước, các bác sĩ ở Perth, Úc, cho rằng bé chỉ còn sống được 9 tháng, sau khi họ tìm thấy một khối u khuếch tán nội tại cầu glioma, gọi tắt là DIPG, đang lớn dần trong bộ não của bé.

Cha mẹ của Annabelle là ông Choong và bà Sandy Nguyễn đã bán mọi thứ, kể cả ngôi nhà của họ, để bay sang Mexico chữa trị cho con gái bằng một phương pháp thử nghiệm.

Đài truyền hình 7 News của Úc đưa tin, các bác sĩ ở Monterey, Mexico, hôm Chủ Nhật 11 tháng 2 cho biết ảnh chụp não cho thấy khối u đã biến mất. Bà Sandy Nguyễn nói rằng, bà không thốt được nên lời, không khóc, cũng không cười, vì không thể tin nổi. Được biết các bác sĩ Mexico đã tiêm cho bé Annabelle một hỗn hợp thuốc hóa nhiệt trị liệu qua một ống dẫn vào động mạch, đưa thuốc lên thẳng khối u trong não. Bé gái đã được điều trị như vậy 10 lần, với phí tổn hơn 300,000 Mỹ kim.

Ông bà Nguyễn nói họ không thấy một chút kết quả nào cho tới lần điều trị thứ 7. Phương pháp điều trị này hiện không được chấp nhận ở hầu hết các nước, bao gồm Úc, bởi vì không có nghiên cứu nào chứng minh nó công hiệu. Nhà nghiên cứu bướu não Nick Gottardo thuộc Viện Telethon Kids khuyên mọi người nên dè dặt với những phương pháp điều trị này, vì đa phần chúng có kết cuộc xấu.

Bé Annabelle còn ba tháng nữa để điều trị tại Mexico. Tuy nhiên, gia đình bé sẽ trở về Perth trong tuần tới để đón Tết âm lịch.

Huy Lam / SBTN