13/11/2021 | 46

Bé gái tố cáo cha mẹ sát hại và nhốt em gái 6 tuổi trong chuồng chó

Bé gái tố cáo cha mẹ sát hại và nhốt em gái 6 tuổi trong chuồng chó

Theo lời khai của chị cô bé, một cặp vợ chồng bị buộc tội giết người sau khi thi thể con gái nuôi 6 tuổi của họ được phát hiện trong chuồng chó với băng keoquấn quanh mũi và miệng. Đơn tố cáo hình sự của vụ án – với lời làm chứng của người chị – được đệ trình tại tòa án thành phố Honolulu vào hôm thứ Sáu (12 tháng 11).

Theo đơn kiện, chị của nạn nhân Isabella đã cung cấp mọi thông tin chi tiết về sự việc trong cuộc nói chuyện với cảnh sát tại Honolulu vào ngày 5 tháng 11, gần hai tháng sau khi nạn nhân được báo cáo mất tích bởi cha mẹ, ông Isaac Kalua (52 tuổi) và bà Lehua Kalua (43 tuổi). Người chị cho biết đã nhìn thấy Isabella bị quấn băng keo và nhốt trong lồng chó vào lúc nửa đêm. Tại thời điểm đó, Isabella đã tắt thở.

Theo lời kể của chị bé Isabella, bà Lehua Kalua đưa Isabella ra khỏi lồng và đặt cô bé vào trong bồn nước, tuy nhiên “Isabella vẫn bất động”. Nhân chứng chia sẻ thêm rằng bản thân bị cha mẹ nuôi bắt “giữ bí mật” về chuyện này. Theo nhân chứng, bé Isabella bị nhốt trong lồng vì cô bé hay “lén lút tìm đồ ăn giữa đêm vì đói”, và trước đó bà Lehua Kalua từng “nhiều lần” quấn băng dính lên người Isabella.

Trước khi có tình tiết này, bà Lehua từng khai Isabella được nhìn thấy lần cuối vào đêm 12 tháng 9. Sáng hôm sau, khi phát hiện giường của cô bé trống trơn, bà liền gọi cảnh sát để báo cáo về vụ mất tích. Tuy nhiên, các nhà chức trách tin rằng lời khai của bà Lehua là sai sự thật. Cả hai vợ chồng Kalua trở thành nghi can giết người cấp độ hai và bị bắt giữ vào hôm thứ Tư.