14/10/2015 | 0

Bé gái thương tích đầy người bị nhốt trong chùa

Bé gái thương tích đầy người bị nhốt trong chùa

Công an huyện Mỹ Yên (tỉnh Hưng Yên) cho báo chí biết, hiện nay họ đang điều tra vụ một bé gái bị bạo hành và nhốt tại ngôi chùa ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm.

Người dân trong thôn Lạc Cầu – huyện Mỹ Yên kể lại, vào đêm 11/10, họ nghe thấy tiếng kêu cứu từ căn nhà trong chùa Thiên Tâm. Sáng hôm sau, họ trình báo với cơ quan công quyền. Khi công an đến, phát hiện trong ngôi nhà được khóa bằng 2 lớp khóa, cửa sổ được nẹp bằng nhiều thanh gỗ chắc chắn một bé gái 10 tuổi.

Ngay lập tức, nhân viên công lực đã phá khóa để đưa bé gái tội nghiệp ra ngoài. Người dân trong vùng nhận ra đó là bé gái chính là sư tiểu Vũ Thị Phượng, người được sư thầy Thích Diệu Tĩnh – trụ trì chùa Thiên Tâm nhận nuôi từ nhỏ.

Chú Nguyễn Văn Đoàn một người dân trong thôn kể lại: “Đến nơi, tôi thấy các cửa phòng nhốt cháu Phượng đều bị khóa ngoài, cửa chính khóa 2 lớp khóa còn cửa sổ mặc dù có song sắt nhưng bên ngoài cũng có khóa. Thậm chí, cửa sổ còn được nẹp nhiều thanh gỗ”.

Nhiều người dân không khỏi tức giận và đau xót khi nhìn thấy cảnh bé Phượng ngồi co ro ở phía dưới cái bàn gỗ, trong phòng có 2 chiếc giường không rát, không chiếu, không mền đắp chỉ có một bát nhựa và chai nước, trên người bé thì đầy vết thương. Nhiều người gọi với vào trong nhưng vì quá sợ hại nên bé không dám đi ra.

Một người dân cho biết, khi đưa ra ngoài, trên đầu bé Phượng có đến hàng chục vết thương, cùng với đó là những vết máu đã dính đông trên mặt. Ngoài ra, chân tay rất nhiều vết xước, tóc tai bê bết. Người dân đã lập tức đưa bé đi bệnh viện để điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà chùa, trụ trì Thích Diệu Tĩnh cho biết nguyên nhân nhốt bé Phượng trong căn nhà vì thời gian gần đây bé thường lấy cắp đồ trong chùa, có hôm còn dẫn người về ăn cắp nguyên bộ mâm đồng, đôi nến đồng và một chiếc xe máy.

Khi được hỏi về những vết thương trên mình, bé Phượng cho biết: “Do cháu lau nhà chưa sạch và có một vết trắng không lau sạch được, khi thầy lên kiểm tra nghĩ cháu chưa lau nên thầy dùng cán chổi đánh, thầy cũng thường xuyên đánh cháu, vì quét dọn không sạch”. Bé Phượng cũng cho biết thêm sư thầy chỉ cho bé ăn cơm trắng với muối.

Bé Phượng cũng thừa nhận là mình có lấy 6000 đồng, tuy nhiên việc dẫn người lạ mặt vào chùa lấy trộm thì bé chưa bao giờ làm điều đó.

Ngọc Quân / SBTN