25/08/2015 | 0

Bé gái Somalia chào đời trên tàu hải quân Đức

Bé gái Somalia chào đời trên tàu hải quân Đức

Tin tổng hợp. (Reuters) – Một phụ nữ di dân đến từ Somalia đã hạ sinh một bé gái trên tàu hải quân Đức sáng thứ Hai 24 tháng Tám, khoảng vài tiếng đồng hồ sau khi được vớt lên từ một chiếc tàu tị nạn tại Địa Trung Hải.

Bé gái được đặt tên là Sophia. Đây là ca sinh nở đầu tiên trên một chiếc tàu Hải quân của Đức. Thông báo của thuyền trưởng tàu nói rằng, bé gái cân nặng 3 kg và hoàn toàn khoẻ mạnh. Bác sĩ của tàu Hải quân nói rằng, các trường hợp sinh nở trên một chiến hạm không xảy ra thường xuyên, và họ chỉ biết rằng, người phụ nữ mang bầu này rất yếu sau nhiều ngày lênh đênh trên biển từ Somalia. Người phụ nữ 33 tuổi cho biết, đã trải qua cuộc hành trình dài 4 tháng và là 1 trong số hơn 4,000 người được cứu tại Địa Trung Hải hồi cuối tuần qua. Chiếc tàu Hải quân Đức đã được Trung tâm Hợp tác Cứu nạn Hàng hải từ Rome yêu cầu tham gia chiến dịch giải cứu 453 người tị nạn, gồm 83 phụ nữ và 24 trẻ em, từ 4 chiếc tàu. Tất cả số di dân này đều được tàu Đức vớt được vào trưa ngày Chủ nhật.

Trong khi đó, một cậu bé di dân 15 tuổi, người Somalia không may qua đời sau khi được giải cứu và được đưa về cảng Augusta của đảo Sicily vào ngày thứ Ba 25 tháng Tám. Khoảng 320 di dân được tàu của Tổ chức Thầy Thuốc Không Biên giới đưa đến cảng. Các bác sĩ nói rằng, cậu bé này qua đời sau một cơn đau tim. (Song Châu)