13/08/2014 | 1

Bé gái ngộ độc nấm lạ mọc dưới gốc cây thông

Bé gái ngộ độc nấm lạ mọc dưới gốc cây thông

Colorado Springs. (CBS) – Đặt trong lòng bàn tay một cọng nấm khô và cả chiếc lá màu xanh đầy góc cạnh, một người đàn ông cư dân vùng Colorado Springs cảnh báo chúng ta hãy coi chừng con em và thú cưng của mình có thể ăn phải một loài nấm độc.

Người dân trong vùng nói rằng, loài nấm độc này xuất hiện khắp Colorado hiện nay. Ông này tên Kevin Stone nói rằng, con gái của ông suýt chết vì ăn loại nấm này. Con gái của ông, tên là Alexandra Stone đang được chữa trị chứng ngộ độc nấm tại bệnh viện. Cô bé vẫn còn đang hôn mê trên giường bệnh. Kevin Stone kể cho biết, họ đã đến vùng Painted Rocks vui chơi trong ngày nghỉ cuối tuần. Ông nói rằng, Alexandra Stone, con gái của ông là đứa bé rất hiếu kỳ, thích tìm hiểu mọi thứ lạ lẫm quanh mình. Cô đi bộ một mình, hái một cây nấm màu đỏ và đưa vào miệng nhai thử. Chỉ vài phút sau, cô quỵ xuống, nằm bất động. Alexandra được đưa vào bệnh viện địa phương cứu cấp và sau đó được máy bay bốc đến bệnh viện Memorial. Thân nhiệt của cô bé sụt xuống chỉ còn 12 độ F. Các chuyên viên về các loại nấm cho rằng, Alexandra đã ăn phải loài nấm độc có tên là Amanita Muscaria, thường mọc dưới gốc cây thông ở khắp vùng.

Ông Brian Barzee, chuyên viên về nấm của Hội Peak Mycological Society nói rằng, nhiều chú chó đã chết vì ăn phải loại nấm này, và cảnh cáo rằng mọi người chớ nên nếm thử loại nấm dại như thế. Cũng theo Barzee thì mùi nấm thường hấp dẫn các chú chó. Ông khuyên mọi người nên theo dõi khi bách bộ cùng chó trong các khu vườn. Ngay sau tai nạn xảy ra đối với Alexandra, các nhóm cư dân vùng Rocky Mountain đã lập tức xuống đường nhổ sạch các loại nấm dại tại Painted Rocks Campground. (S. Châu)