Bé gái gốc Việt 10 tuổi thôi miên cầu trường New York bằng màn độc tấu violin quốc thiều Hoa Kỳ

Bé gái gốc Việt 10 tuổi thôi miên cầu trường New York bằng màn độc tấu violin quốc thiều Hoa Kỳ

Một bé gái gốc Việt 10 tuổi đã thôi miên cả cầu trường Madison Square Garden tại thành phố New York, bằng tiết mục độc tấu violin bản quốc thiều Hoa Kỳ trước một trận khúc côn cầu trên băng.

Trang truyền hình mạng MRCTV đăng tải đoạn phim trình tấu quốc thiều của bé Zoe Nguyễn trước trận đấu thuộc Liên Đoàn Côn Cầu Quốc Gia NHL giữa đội khách Dallas Stars và đội nhà New York Rangers vào tối Thứ Hai 11 tháng 12.

Ký giả Nick Kangadis hết lời ca ngợi cách diễn tả của bé Zoe Nguyễn. Ký giả Mỹ tự nhận đã từng nghe qua hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bản quốc ca hoặc quốc thiều trước các trận đấu thể thao, nhưng đây chắc chắn là một trong những phần trình diễn dễ thương và thành công nhất của bản quốc thiều Hoa Kỳ.

Ký giả có ký mục Truth of Chicago trên mạng Twitter nói rằng, tiếng đàn của bé gái mang lại nụ cười trên môi và làn hơi lạnh chạy dọc sống lưng người nghe. Đây là một bản đàn không quá hoa mỹ, và nó gợi nhớ lại thời kỳ mà tính đơn giản là chìa khóa.

Cả cầu trường dường như cũng chia sẻ các cảm giác của ông Kangadis khi họ im lặng thưởng thức và rộ lên những tràng pháo tay ngay từ trước khi bản nhạc chấm dứt.

Phần trình diễn của bé Zoe Nguyễn là một phần của tuần lễ Garden of Dreams, do quỹ Garden of Dreams bảo trợ. Quỹ này nhắm mục đích tạo ảnh hưởng tích cực vào đời sống của những trẻ em đối diện với chướng ngại.

Huy Lam / SBTN