04/05/2016 | 0

Bé gái 9 tuổi bị đạn trong vụ nổ súng ở Florida

Bé gái 9 tuổi bị đạn trong vụ nổ súng ở Florida

Orlando, Florida. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết một bé gái 9 tuổi bị trúng đạn, khi đang nằm ngủ trên ghế sofa trong nhà một đứa bạn.

Sự việc xảy ra ở Orlando, Florida hôm thứ Ba. Cảnh sát Orlando cho biết có ít nhất 30 viên đạn được bắn ra, từ một chiếc xe chạy ngang ngôi nhà trên đường số 22. Sau đó, chủ nhà cũng bắn 6 phát đáp trả.

Theo thông báo của cảnh sát, bé gái bị đạn bắn trúng chân và được đưa vào bệnh viện. Hiện nay tình trạng vẫn ổn định. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, trong nhà có 4 người lớn và một đứa trẻ khác, nhưng không có ai bị thương. Phát ngôn viên Sở cảnh sát Orange County Jane Watrel cho biết các nhà chức trách rất quan tâm tới mức độ bạo lực trong khu vực ngày càng tăng lên.

Người chủ nhà bắn trả để tự vệ. Và cho tới giờ phút này, người chủ nhà tỏ ra rất hợp tác với nhân viên công lực. Cư dân Charles Howard tự giới thiệu là hàng xóm của chủ nhà bị bắn. Ông nói Orlando là một môi trường tương đốt an ninh. Chỉ vì con sâu làm rầu nồi canh mà cả khu phố mang tiếng xấu. Cảnh sát cho biết họ ngăn chặn một phần đường 22, để các nhà điều tra có thể phỏng vấn nhân chứng cũng như bảo vệ hiện trường.

Video cho thấy các nhà chức trách đánh dấu vào những nơi có vỏ đạn. Hầu như không ai nhìn thấy hung thủ. Họ nói chiếc xe phóng ngang và xả đạn điên cuồng trong vài giây. Sau đó chiếc xe chạy đi hướng nào không rõ. (Mai Đức)