Bé gái 8 tháng được tìm thấy bởi một phụ nữ gốc Việt

Bé gái 8 tháng được tìm thấy bởi một phụ nữ gốc Việt

Theo tin từ báo Viễn Đông, bé gái Genesis – 8 tháng tuổi – được tìm thấy trong bụi cây bởi cô Nguyễn Hồng, khi cô chạy bộ thể dục vào sáng sớm thứ Hai 23/06. Lúc đó, cô Hồng hoàn toàn không biết nhà chức trách đã báo động Amber Alert về một cuộc truy lùng rộng lớn để tìm bé gái này vào khoảng 3 giờ 40 sáng.
Bé Genesis bị bắt cóc mấy tiếng trước đó. Theo lời kể của cô Hồng với giới truyền thông địa phương, khi nghe tiếng khóc, cô tin chắc đó là tiếng người chứ không phải tiếng thú vật. Cô bước sâu vào trong bụi cây cỏ dại ở ven đường, rồi khám phá ra em bé Genesis Haley nằm khóc trong ghế car seat. Cô Hồng tưởng em bé bị bỏ rơi.
Mẹ của Genesis cho biết đã đậu xe để đổ xăng. Khi vào trong tiệm để trả tiền, cô thấy có kẻ lạ leo lên chiếc Saturn màu xanh lá cây của mình, lái đi mất cùng với em bé ở trong xe. Người mẹ liền báo cảnh sát.
Trong một thời gian ngắn, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe không xa trạm xăng. Thế nhưng nghi can và em bé đã biến mất. Gần bốn tiếng đồng hồ sau, cảnh sát nhận được tin báo của cô Nguyễn Hồng. Trong vòng 10 phút, cảnh sát đã chạy đến để chăm sóc em Genesis và đưa em về với mẹ.
Một cảnh sát viên tham gia vụ tìm kiếm em bé nói rằng, ông rất vui khi biết em bé còn sống. Ông muốn về nhà để ôm chặt các con mình hơn bao giờ hết. Cảnh sát viên này nói rằng mọi người cần tán thưởng cô Hồng, nhưng cô đáp lại rằng việc làm của cô không có gì đáng ca ngợi hết, cô không phải là người hùng.
Cô mới đến Texas thăm bà con được 5 ngày, và sáng Thứ Hai vừa qua là lần đầu tiên cô dám ra ngoài chạy bộ ở nơi lạ này. Cho đến chiều thứ Ba, cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi can bắt cóc em bé. (T. Lan)