14/12/2014 | 0

Bé gái 4 tuổi bị bắt cóc giữa trưa

Bé gái 4 tuổi bị bắt cóc giữa trưa

Trước đó, vào trưa ngày 13/12, cháu Hằng bị một phụ nữ lạ mặt bắt đưa đi khi cháu và em họ đang chơi ở nhà văn hóa thôn Hữu Trung (xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Gia đình cháu Thanh Hằng cho biết, sáng ngày 12/12, họ đưa cháu sang nhà người cô ruột ở thôn Hữu Trung (xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) chơi. Đến trưa ngày 13/12, cháu Hằng và các bạn rủ nhau ra chơi ở khu vực nhà văn hóa thôn Hữu Trung. Do bị bệnh nên có hai cháu về trước, chỉ có cháu Đào Bá Uy (9 tuổi, em họ Hằng) và cháu Hằng ở lại chơi.

Đến khoảng 10 giờ 30, có một người phụ nữ lạ mặt mặc áo khoác, đeo kính và đi xe máy màu đen đến gần chỗ hai cháu bé đang chơi rồi bất ngờ lao đến ôm cháu Hằng lên xe đi. Cháu Uy kể lại: “Lúc đó, cô ấy nói đưa đi ăn kem rồi bế chị Hằng lên. Cháu chạy tới và kêu: ‘Trả chị cháu đây’. Cô ấy xô ngã cháu rồi đưa chị Hằng đi. Sau đó, cháu chạy về nhà báo mọi người”.

Khi trao đổi với phóng viên, chị Phạm Thị Duyên (31 tuổi) mẹ cháu Hằng, không cầm được nước mắt và kể lại: “Trưa hôm 12/12, tôi đi làm ở công ty. Cô của cháu xuống đón cháu sang nhà chơi. Đến 11 giờ, bà nội cháu gọi điện cho tôi bảo chiều về thì vào nhà cô đón con. Đến 6 giờ chiều hôm đó, tôi đi làm về và vào đón cháu nhưng cháu còn muốn ở lại. Đến trưa ngày 13/12, cô của cháu gọi điện cho tôi và hỏi: Có nhờ người nào xuống đón cháu về hay không? Nhưng gia đình tôi chẳng nhờ ai đâu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã báo cho công an tìm kiếm cháu Hằng”.

Bà Chu Thị Lữ (57 tuổi), bà nội cháu Hằng cho biết thêm, gia đình sống hòa thuận, không có mâu thuẫn với ai. Ngay sau khi cháu Hằng bị bắt đi, gia đình đã đổ đi khắp nơi để tìm kiếm nhưng đến nay vẫn không có kết quả.

Sự việc cháu Hằng bị phụ nữ lạ mặt đưa đi, lan truyền khắp thôn Thượng Phúc nơi gia đình cháu bé đang sinh sống, làm dư luận rất xôn xao vì tính chất táo bạo của nó.

Hôm qua, đã có chiếc camera ghi lại được hình ảnh một người phụ nữ mặc áo màu hồng đang điều khiển chiếc xe máy trên tay cầm chiếc túi màu đỏ phía trước có một cháu bé nghi là cháu Hằng. Hiện nay các cơ quan trách nhiệm đang điều tra tìm kiếm cháu Hằng cùng người phụ nữ lạ mặt tình nghi kẻ bắt cóc bị ghi hình nói trên.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ bắt cóc trẻ em trắng trợn xảy ra giữa ban ngày, thậm chí trong bệnh viện, những tình huống tương tự cũng xảy ra. Đầu năm nay, vào sáng 9/1 tại Khoa phụ sản, Bệnh viện quận 7 (đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7, Sài Gòn). Nạn nhân bị bắt cóc là bé trai sơ sinh con của sản phụ N.T.M.T. (40 tuổi, ngụ quận 7). Nhưng sau đó kẻ bắc cóc là một phụ nữ, đã sa lưới pháp luật, ra tòa lãnh án.

Tú Thanh / SBTN