16/11/2017 | 10

Bé gái 14 tuổi chết khi đang ngủ vì sợi dây sạc I-phone 6 bị hỏng

Bé gái 14 tuổi chết khi đang ngủ vì sợi dây sạc I-phone 6 bị hỏng

(Ảnh: dailymail.co.uk)

Hôm nay 16/11,  truyền thông quốc tế đưa tin một thiếu nữ Việt Nam 14 tuổi bị điện giật chết khi đang ngủ, vì sợi dây sạc iPhone bị hỏng.

Theo nhật báo The Sun, bố mẹ của cô bé nạn nhân tên Lê Thị Xoan phát giác con gái nằm bất tỉnh mê man trên giường, lập tức đưa cô vào bệnh viện cấp cứu. Nhưng bác sĩ cho biết cô đã chết.

Công an sau đó tìm thấy một sợi dây sạc pin màu trắng có một vết rách ở vỏ bọc bên ngoài, được sử dụng cho chiếc iPhone 6 nằm trên giường của nạn nhân.

Các bác sĩ nói rằng nguyên nhân gây nên cái chết là vì cô đã bị điện giật trong lúc ngủ. Có vẻ như cô gái có thói quen sạc điện thoại như thế, để trên giường, ngay bên cạnh trong lúc ngủ.

Đông đảo cư dân mạng đang xôn xao về việc liệu có thể cô gái đã sử dụng sợi dây sạc điện thoại không phải của Apple sản xuất cho iPhone,  tức là đồ giả mạo được sản xuất và bán với giá trẻ khắp nơi trên thế giới.

Chính quyền tại Hà Nội hiện chưa xác định về nguồn gốc của sợi dây sạc của chiếc điện thoại.

Theo The Epoch Times, đây không phải là lần đầu tiên một người vì bị điện giật trong lúc sạc điện thoại. Hồi tháng 7 năm ngoái, một bé gái 14 tuổi ở New Mexico – Hoa Kỳ sạc điện thoại trong phòng tắm ở nhà cũng chết vì bị điện giật.

Chiếc điện thoại mà Madison Coe đang sạc không may rơi xuống bồn tắm ngập nước, và cô bị điện giật chết, bàn tay của cô bị cháy đen.

Tháng 3 năm nay, một người đàn ông 32 tuổi ở Alabama, Hoa Kỳ tên Wiley Day may mắn thoát chết trong khi đang ngủ với điện thoại đang sạc đặt trên giường.

Ông này cho biết đang ngủ với chiếc thẻ bài đeo trên cổ nằm giữa sợi dây charge pin vô tình biến thành dây dẫn điện. Ông không chết, nhưng bị cháy phỏng cấp 3 ở cổ và hai tay.

Song Châu / SBTN