19/01/2020 | 0

Bé gái 14 tuổi bị bắt cóc đã nhanh trí sử dụng ứng dụng Snapchat để thông báo cho bạn bè về vị trí đang bị giam cầm

Bé gái 14 tuổi bị bắt cóc đã nhanh trí sử dụng ứng dụng Snapchat để thông báo cho bạn bè về vị trí đang bị giam cầm

Ảnh: KTLA 5

Cảnh sát thành phố San Jose, California, cho biết một bé gái 14 tuổi bị bắt cóc đã nhanh trí sử dụng ứng dụng Snapchat để thông báo cho bạn bè về vị trí của mình, nhờ đó các cảnh sát đã  giải cứu cô bé thành công.

CBS San Francisco Bay Area đưa tin sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu của nạn nhân, bạn bè cô bé đã báo cảnh sát, và các cảnh sát đã đến một nhà nghỉ bên ngoài trung tâm thành phố San Jose. Cảnh sát điều tra cho biết nạn nhân đã bị đánh thuốc mê và bắt cóc tại một trung tâm mua sắm ở Santa Cruz, cách 40 dặm nơi cô bé được giải cứu.

Ông Ahmed Banafa, một chuyên gia an ninh mạng tại San Jose State University, nói với CBS San Francisco Bay Area rằng sử dụng Snapchat để chia sẻ vị trí sẽ dễ dàng hơn so với gọi 911 trong các tình huống nguy hiểm vì khi thông tin vị trí được đăng tải, cảnh sát sẽ có thể xác định chính xác vị trí của nạn nhân. Khi các cảnh sát đến nhà nghỉ nói trên, họ đã tìm thấy nạn nhân và bắt giữ ông Albert Thomas Vasquez, 55 tuổi. Ông đã bị bắt giữ vì các tội danh bao gồm bắt cóc để thực hiện hiếp dâm, giam cầm trái phép và hãm hiếp bằng cách đánh thuốc nạn nhân.

Theo cảnh sát, vào thứ ba (ngày 14 tháng 1), ông Vasquez cùng đồng bọn là anh Antonio Quirino Salvador, 34 tuổi và Hediberto Gonzalez Avarenga, 31 tuổi, đã ép nạn nhân vào trong xe sau khi đánh thuốc cô bé, và ông Vasquez đã xâm hại tình dục cô. Sau đó tại nhà nghỉ, ông Vasquez đã thực hiện hành vi này một lần nữa. AnhSalvador và Avarenga đã bị bắt vì tội danh bắt cóc vào thứ tư (ngày 15 tháng 1). (BBT)