10/06/2014 | 0

Bé gái 11 tuổi đoạt 30 ngàn Mỹ kim nhờ thiết kế Google Doodle

Bé gái 11 tuổi đoạt 30 ngàn Mỹ kim nhờ thiết kế Google Doodle

Levittown, New York. (Reuters) – Trong dịp lễ lớn hoặc các ngày đặc biệt, Google thường đổi logo trên trang tìm kiếm bằng một hình ảnh khác gọi là Doodle. Doodle lần đầu tiên được Google sử dụng để chào đón lễ hội Burning Man năm 1999.
Tại cuộc thi Doodle 4 Google 2014, trang tìm kiếm này đưa ra đề mục cho thí sinh tuổi teen phác thảo các ý tưởng để giúp thế giới này tốt đẹp hơn. Trong tác phẩm Doodle của cô bé Audrey Zhang 11 tuổi, cô vẽ một thiết bị tưởng tượng nhằm giải quyết vấn đề tìm kiếm nước sạch uống được.
Audrey giải thích cô phát minh ra một máy lọc nước biến đổi để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Chiếc máy lấy nước bẩn và ô nhiễm từ sông, hồ và thậm chí cả đại dương, sau đó biến thành nước sạch, an toàn và vệ sinh ngay lập tức.
Khi con người và động vật uống nước này, họ sẽ có một cuộc sống lành mạnh hơn. Cuộc thi năm nay hết sức gay cấn. Vượt qua hơn 100 ngàn bài dự thi từ 250 quốc gia, với 5 nhóm tuổi khác nhau, Audrey giành được chiến thắng.
Phiên bản được thấy trên trang chủ Google vào hôm trước thể hiện một máy lọc nước dễ thương với những bánh răng và đôi cánh, đang xì xụp hút nước và lọc nước ở một cái hồ giữa khu rừng, trong sự ngỡ ngàng thích thú của các động vật chung quanh. (B. Nga)