19/03/2014 | 4

Bé 8 tuổi bị cha đánh bằng điếu cày đã qua đời

Bé 8 tuổi bị cha đánh bằng điếu cày đã qua đời

Cậu bé Đỗ Doãn Lộc, 8 tuổi, cư dân tỉnh Bắc Ninh, bị cha ruột đánh bằng điếu cày đã chết trên giường bệnh, chiều ngày 18 tháng 3, 2014. Báo Kiến Thức cho biết, Lộc bị đánh đập đến nổi tụ máu ở não, xung huyết ở mặt, sưng bầm khắp mình mẩy, tay chân. Cái chết của cậu bé đã được tiên liệu trước vì bé bị chấn thương sọ não, hôn mê nhiều tiếng đồng hồ trước khi được đưa vào bệnh viện.
Cha ruột của bé Lộc, ông Đỗ Văn Lợi đã bị bắt để điều tra, sau một ngày lẩn trốn tại nhà người thân ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh. Công an địa phương đã đưa ông Đỗ Văn Lợi về nhà ở phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh dựng lại hiện trường. Hàng ngàn người dân sinh sống trong khu vực hiếu kỳ kéo đến xem diễn lại vụ đánh con tàn bạo đến chết. Một số người cư ngụ gần đó nói rằng, ông Lợi thường xuyên mắng chửi, đánh đập con trai, dù biết cũng không thể can thiệp được vì ông này thường “đóng cửa, dạy con.”
Một nhân chứng còn kể, cách nay một tuần lễ, Lộc đã bị bố ruột đánh sưng mặt, tét da. Vết khâu trên mặt của cậu bé còn chưa được cắt chỉ thì lại nhập viện rồi chết trên giường bệnh. Cũng theo dư luận, ông Lợi “vào tù ra khám” vì dính tới ma tuý, có 3 đời vợ và Lộc là con trai duy nhất của ông. – S. Châu