03/03/2015 | 1

Bé 6 tuổi bị em trai 5 tuổi bắn vào bụng ở Texas

Bé 6 tuổi bị em trai 5 tuổi bắn vào bụng ở Texas

Harris County, Texas. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết đây là lần thứ ba trong 4 ngày liên tiếp, một bé trai vô tình bị bắn vào bụng ở khu vực Houston, Texas.

Những tai nạn loại này gây ra cái chết cho hai đứa trẻ dưới 5 tuổi trong 4 ngày qua. Cảnh sát cho biết một bé trai 6 tuổi bị em trai ruột 5 tuổi bắn vào bụng, tại nhà riêng ở East Harris County, phía đông thành phố Houston. Thomas Gray là cậu của nạn nhân, nói ông không hiểu tại sao vụ việc này xảy ra. Đây là khu phố an toàn từ hàng thế kỷ nay. Chẳng lẽ giờ đây cuộc sống không còn an toàn nữa sao.

Theo báo chí địa phương, vụ nổ súng xảy ra vào giữa trưa thứ Hai, khi mẹ nạn nhân và 3 đứa trẻ khác có mặt trong nhà. Nạn nhân bị bắn vào bụng và bác sĩ hy vọng bé có thể qua khỏi. Trước đó, vào sáng Chủ Nhật 1 tháng 3, một bé trai 4 tuổi tìm thấy khẩu súng nạp đạn trong nhà của hàng xóm ở Harris County, và tự bắn vào đầu. Người hàng xóm này nhận canh chừng đứa bé trong khi mẹ bé có thể đi ăn mừng tiệc sinh nhật. Hai thành viên gia đình ngất xỉu tại hiện trường và một người được đưa vào bệnh viện. Trước đó, hôm thứ Sáu 27 tháng 2, một bé trai 3 tuổi tìm thấy khẩu súng nạp đạn trong nhà và tự bắn vào đầu.

Cảnh sát nói vụ việc xảy ra khi người mẹ có mặt ở nhà cùng với hai con trai khác ở Northwest Harris County. Cảnh sát đang điều tra các vụ việc để xem làm thế nào bọn trẻ có thể tiếp cận súng đạn dễ dàng như vậy. (Mai Đức)