14/10/2016 | 0

Bé 6 tuần tuổi tử vong khi chiếc xe đẩy rơi xuống giếng thang máy

Bé 6 tuần tuổi tử vong khi chiếc xe đẩy rơi xuống giếng thang máy

New York, New York. (Reuters) – Cảnh sát New York cho biết một bé gái 6 tuần tuổi tử vong vào sáng hôm qua, sau khi chiếc xe đẩy của bé rơi từ tầng lầu thứ 23 xuống giếng thang máy để mở.

Tai nạn xảy ra tại một tòa nhà chung cư ở Brooklyn. Các nhà chức trách cho biết người mẹ trẻ 21 tuổi đẩy chiếc xe tới cửa thang máy. Khi cánh cửa mở ra, cô đẩy chiếc xe vào bên trong giếng thang máy trống rỗng. Chiếc xe đẩy rơi xuống nóc của toa thang máy ở tầng thứ 15.

Khi cảnh sát tới hiện trường sau cuộc gọi, họ tìm thấy bé Areej Ali bất tỉnh và bất động. Bé được đưa tới một bệnh viện địa phương, nhưng bác sĩ cho biết bé đã chết trước đó.

Cảnh sát New York mở cuộc điều tra về tai nạn chết người này, nhưng cho tới nay, chưa có ai bị bắt. Các nhà chức trách cũng không tiết lộ danh tính người mẹ trẻ.

New York Daily News cho biết tòa nhà chung cư này đang trong giai đoạn giữa một dự án tái thiết lớn, bị 50 lần vi phạm, trong đó có 4 lần vi phạm thang máy.

Cảnh sát không rõ người mẹ trẻ này có biết thang máy ngừng hoạt động và được mở ngỏ không. Cảnh sát cũng không biết ban giám sát của tòa nhà có thông báo việc thang máy ngừng hoạt động không.

Theo  New York City Map, tòa nhà xây dựng năm 1974, có 24 tầng lầu với 334 căn nhà cho thuê.   (Mai Đức)