29/04/2014 | 1

Bé 4 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trước nhà thuốc

Bé 4 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trước nhà thuốc

Bế con đến một tiệm thuốc tây dọc quốc lộ, nhờ bà chủ coi giùm rồi đi mất, để lại một bức thư tay xin gửi con cho bà nọ. Chuyện khó tin nhưng có thật vừa xảy ra khoảng 9 giờ sáng ngày 28 tháng 4, 2014 tại một tiệm thuốc tây ven quốc lộ 28, thuộc địa phận xã Hàm Liên, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.
Báo Người Lao động dẫn lời bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, chủ tiệm thuốc tây kể lại câu chuyện, nói rằng có một phụ nữ trạc 25 tuổi bịt kín mặt bằng khẩu trang, bế một đứa trẻ khoảng ba, bốn tháng tuổi đến mua thuốc.
Đột nhiên, bà nọ nhờ bà Linh giữ giùm đứa trẻ, nói để bà đi mua thức ăn cho bé. Hơn một tiếng rưỡi đồng hồ sau, bà Linh chờ mãi không thấy người phụ nữ ban nãy quay lại nhận con. Biết người phụ nữ nọ cố tình bỏ rơi con, bà Mỹ Linh báo tin cho công an đến nơi lập biên bản nội vụ.
Công an địa phương tìm thấy trong người của đứa bé một bức thư viết tay, nói “nhờ bà chủ tiệm thuốc tây nuôi giúp đứa trẻ, vì mẹ của bé không có điều kiện để nuôi con.”
Bà Linh cho biết sẽ chờ người phụ nữ nọ đến nhận lại con trong vòng một tháng, trước khi quyết định nhận nuôi đứa bé bị mẹ bỏ rơi. (S. Châu)