01/03/2014 | 1

Bé 3 tuổi gọi 911 cứu cha chặt dao trúng cổ tay

Bé 3 tuổi gọi 911 cứu cha chặt dao trúng cổ tay

Rockdale, Georgia. (Reuters)
Bé vừa được 4 tuổi trong tuần này. Nhưng tuần trước, khi vẫn còn 3 tuổi, bé Elisha Powers ở Quận Rockland, tiểu bang Georgia, đã cứu sống cha bằng cách mở khóa điện thoại gọi 911. Lúc đó, cha bé là Shawn Powers đang ở vườn sau với một cây rựa, chặt một thân cây bị gãy đổ vì trận bão tuyết trước đó.
Trong lúc vung một nhát rựa, ông chặt trúng cổ tay mình, vùng có nhiều động mạch và dây thần kinh. Chung quanh chỉ có hai cô con gái nhỏ, ông cố gắng cầm máu và đau đớn tới mức không thể tự mở điện thoại. Nhờ đã dạy cho con gái biết cách phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp, bé Elisha nhấn vào nút khóa điện thoại rồi nhấn 911, sau đó bé đặt điện thoại vào tai cha để cha nói chuyện với cảnh sát, và vừa khóc sướt mướt vì lo cho cha. Xe cứu thương tới nơi sau đó, ông Shawn Powers được cầm máu và săn sóc vết thương.
Ông nhớ lại khoảnh khắc hành động thông minh của cô con gái, mới 3 tuổi biết cách cứu cha. Vợ của Shawn Powers là bà Andrea khuyên các bậc phụ huynh nên dạy con cái biết cách gọi 911 ngay từ lúc còn nhỏ. Bà nói nhờ vậy mà chồng bà còn sống và gia đình còn nguyên vẹn. Các bác sĩ nói cánh tay của Shawn sẽ lành sau 6 hoặc 8 tháng. – N. Trần