05/05/2014 | 1

Bé 2 tuổi ở Mininesota được người lạ tặng một quả thận

Bé 2 tuổi ở Mininesota được người lạ tặng một quả thận

Pine City, Minnesota. (Reuters) – Nhờ phương tiện truyền thông mà một bé gái được cứu mạng. Bé Ariana Moore 2 tuổi mắc một bệnh thận di truyền hiếm gặp từ khi mới 7 tuần tuổi. Bé sống được tới ngày nay là nhờ máy chạy thận.
Chứng kiến cảnh con gái không thể phát triển như những đứa trẻ khác, cha mạ bé là Jeremy và Ashley Booth đau lòng, đăng tải lời cầu xin lên trang Facebook. Ashley thành lập một trang Facebook nói về tình hình của con gái.
Bức hình nổi bật trên trang mạng nói máy lọc thận giúp bé sống tới ngày nay, nhưng cần được thay thận. Christy Harding sống tại Jacksonville, Florida, đọc trang Faceboob và muốn hiến tặng thận cho một người lạ.
Mùa Hè năm ngoái, cô của Arianna được chấp thuận hiến thận cho bé, nhưng bé trở bệnh nặng và ca giải phẫu thay thận bất thành. Khi biết thận của Christy Harding phù hợp, gia đình bé rất vui sướng.
Nhờ quả thận mới của Christy, từ nay bé có thể tắm rửa và bơi lội. Vì khi còn phụ thuộc vào máy chạy thận, các hoạt động này gây nguy cơ nhiễm trùng. Cha mẹ bé nói họ nóng lòng gặp mặt người phụ nữ tốt bụng hiến thận cho con gái họ.
Ca giải phẫu thực hiện vào ngày đầu tháng 5. Bé Arianna phải mất ít nhất 3 tháng để hồi phục sức khỏe. (B. Nga)