07/10/2016 | 0

Bé 14 tuổi bị rắn chuông cắn được cứu sống

Bé 14 tuổi bị rắn chuông cắn được cứu sống

Tarzana, California. (CBS) – Chỉ mới hai tuần lễ trước, một cậu bé 14 tuổi tên Ariel vô tình dẫm lên một con rắn chuông và bị rắn cắn vào chân tại khu vườn sau nhà.

Cậu bé bị khó thở sau tai nạn, lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ Thomas Solomon của bệnh viện tỉnh Tarzana cho biết, đã đưa cậu bé vào phòng cấp cứu hồi sức, giúp bệnh nhân phục hồi hơi thở. Omid Javaherian, cha ruột của cậu bé cho biết liền sau khi nghe tiếng la thất thanh của con trai và biết cậu bị rắn cắn, đã đưa cậu lên xe chở vào bệnh viện, vượt tất cả các chốt đèn đỏ và có mặt tại bệnh viện trong vài phút đồng hồ sau. Rất may, sau khi hơi thở được phục hồi, cậu bé cảm thấy khoẻ lại.

Sáng hôm qua, Ariel quay trở vào bệnh viện để tái khám cùng với bó hoa tặng các bác sĩ để tạ ơn. Ariel cho biết cậu hết sức may mắn được các bác sĩ cứu sống sau cơn nguy kịch. Nguồn tin này nói rằng, người bị loài rắn chuông cắn thường tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Người bị rắn chuông cắn chết vì bị ngộp thở, giống như người bị ong chích hoặc ăn phải đậu phọng. Việc cấp cứu thường phải được tiến hành khẩn cấp trong vòng vài phút sau, bằng cách mở rộng khí quản để bệnh nhân giữ được hơi thở. (Song Châu)