BBC Two phát sóng bộ phim tài liệu về vụ án liên quan đến cái chết của 39 người di dân Việt Nam ở Anh Quốc

BBC Two phát sóng bộ phim tài liệu về vụ án liên quan đến cái chết của 39 người di dân Việt Nam ở Anh Quốc

Source YouTube LIVE UPDATE

Một bộ phim tài liệu theo chân vụ án của những tên sát nhân liên quan đến cái chết của 39 người di cư Việt Nam trên chiếc xe vận tải tại Hạt Essex ở Anh sẽ được phát sóng vào tuần này trên băng tầng truyền hình BBC Two.

Hunting the Essex Lorry Killers theo sau sự kiện vào tháng 10/2019 về việc 39 người di dân Việt Nam được tìm thấy trong tình trạng tử vong bên trong thùng xe vận tải đông lạnh đóng kín ở Grays. Bộ phim tài liệu sẽ vén màn cách các thám tử phá vỡ đường dây buôn lậu người trên quy mô quốc tế trị giá hàng triệu bảng Anh, bắt nguồn từ một hoạt động kinh doanh vận tải dường như vô hại ở trung tâm Bắc Ireland.

Các nhà làm phim cũng đã đến Việt Nam để gặp gỡ gia đình của một số nạn nhân tử vong trên chiếc xe vận tải, để nghe những câu chuyện về việc mất đi người thân vì lời hứa hão huyền về một cuộc sống mới ở Vương quốc Anh. Bộ phim tài liệu hé lộ toàn bộ câu chuyện về vụ án gây rúng động Anh Quốc, bắt nguồn từ chiếc xe vận tải chở những người di cư Việt Nam từ Zeebruge ở Bỉ đến thị trấn Purfleet thuộc Anh Quốc.

Hughes và Nica là 2 người trong đường dây đã sắp xếp cho một người đàn ông địa phương ở Essex, Mo Robinson, đến nhận một thùng xe chứa hàng chật kín người Việt Nam. Ông nhận thùng xe từ Purfleet trước khi dừng xe ở Grays. Khi mở cửa thùng xe vào ngày 23/10/2019, ông phát hiện tất cả những người bên trong đều đã chết. Bộ phim sẽ phát sóng vào thứ Tư (13/10) lúc 9 giờ tối trên BBC Two và sẽ có mặt trên BBC iPlayer ngay sau đó.