29/11/2018 | 35

Bay qua Đồng Nai, nhiều máy bay bị đe doạ an toàn

Bay qua Đồng Nai, nhiều máy bay bị đe doạ an toàn

Ảnh: Internet

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Tất cả các chuyến bay trong nước hay quốc tế khi đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đều phải bay qua vùng không phận tỉnh Đồng Nai, và đã có nhiều chuyến bay bị uy hiếp an toàn bay khi bay qua không phận tỉnh này.

Ngày 28 tháng 11, báo Thanh Niên loan tin, Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, trung bình một ngày tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 672 lần chuyến bay cất/hạ cánh. Trên một số huyện và thành phố Biên Hoà của Đồng Nai mỗi ngày có khoảng 350 chuyến bay bay qua.

Theo thống kê, vào năm 2017 và 10 tháng đầu năm 2018, đã xảy ra một số hành vi uy hiếp an toàn bay khi máy bay đang hoạt động tại các khu vực 2 đầu đường cất/hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Cụ thể, có 5 vụ thả diều phía đầu đường cất cánh 07R; 56 vụ chiếu đèn laser vào buồng lái.

Riêng địa phận tỉnh Đồng Nai có 14 lần chiếu đèn laser vào buồng lái, một lần phát hiện vật thể bay nghi tàu không người lái. Sự việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hành máy bay của phi công, uy hiếp an toàn máy bay.

An Nhiên