13/06/2019 | 5

Bảy bà cháu nhập viện vì không có tiền đóng tiền điện, 1 tử vong

Bảy bà cháu nhập viện vì không có tiền đóng tiền điện, 1 tử vong

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Saigon.-  Báo Tuổi Trẻ loan tin, vào khoảng 1 giờ trưa ngày 12 tháng 6 năm 2019, ông Lê Văn Mười Hai, 65 tuổi về nhà ở đường số 43, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Sài Gòn thì thấy cửa khóa bên trong. Ông Mười Hai phải gọi cửa nhiều lần thì mới được đứa cháu trai 5 tuổi ra mở cửa với biểu hiện không tỉnh táo. Sau đó, ông Mười Hai phát hiện vợ mình và 5 người cháu nằm bất động.

Tất cả đều được người dân hỗ trợ đưa đến bệnh viện. Nhưng một cháu gái 8 tuổi đã tử vong, một cháu trai đang trong tình trạng nguy kịch; 5 người còn lại hiện đã tỉnh táo.

Gia đình ông Mười Hai cho hay, do không có tiền đóng tiền điện nhiều tháng nên gia đình ông đã bị công ty điện lực ngắt điện. Vì vậy, gia đình ông đã mượn một máy phát điện bằng dầu về để phát.

Khi xảy ra sự việc đau lòng trên, tất cả cửa trong nhà đều đóng kín. Nhiều người phán đoán, đây có thể là nguyên nhân khiến vợ và 6 đứa cháu của ông Hai bị ngạt thở.

Sự việc trên một lần nữa lại khiến cộng đồng mạng xã hội Việt Nam thể hiện sự bất mãn giành cho tập đoàn điện lực. Nhiều người cho rằng nguyên nhân gián tiếp làm cho người thân ông Hai gặp nạn là tập đoàn điện lực, khi mấy tháng qua người dân đã phải gồng mình đóng một khoản tiền không nhỏ sau khi tập đoàn này đã nâng giá điện luỹ tiến lên thêm từ 35% đến 75%, khiến nhiều gia đình nghèo đã phải giảm việc sử dụng điện vì không đủ tiền để đóng.

An Nhiên