Baubles + Soles Của Lisa Thùy Dương Nguyễn nhận đầu tư $100,000 từ chương trình Shark Tank

Baubles + Soles Của Lisa Thùy Dương Nguyễn nhận đầu tư $100,000 từ chương trình Shark Tank

Ảnh: Youtube

Theo tin ABC, cặp vợ chồng Duc Antoine Nguyễn và Lisa Thùy Dương Nguyễn nhận được khoản đầu tư 100,000 Mỹ kim từ chương trình truyền hình thực tế Shark Tank của đài truyền hình ABC cho công ty sản xuất và bán giày cho trẻ em.

Trong chương trình Shark Tank ngày 10 tháng 11, nhà đầu tư Daymond John đồng ý cho Công ty Baubles + Soles của cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt nhận  số tiền đầu tư trên. Đổi lại, nhà đầu tư được hưởng 25% cổ phần của công ty.

Antoine Nguyễn và Lisa Thùy Dương Nguyễn thành lập công ty này 3 năm trước đây. Sản phẩm của công ty  là giày cho trẻ em nữ, với tính năng có thể giặt được bằng máy, chống trượt, có thể tái chế và được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Lisa Thùy Dương Nguyễn là cựu thuyền nhân may mắn vì có tới 25% thuyền nhân bị chết trên biển. Cô rời Việt Nam cùng mẹ trên một thuyền đánh cá, và hai mẹ con cô ở trong trại tỵ nạn 3 năm trước khi được nước Úc nhận. Cô tốt nghiệp đại học luật tại Úc và làm việc ở ngân hàng một thời gian ngắn. Sau đó cô làm việc trong một tổ chức phi chính phủ để trợ giúp pháp lý cho người tỵ nạn.  Ý tưởng về thành lập công ty của mình chợt nảy ra khi cô con gái của cô mới được 10 tháng tuổi và được tặng đôi giày có gắn một trái tim đỏ. Cô biết con gái mình sẽ lớn và đôi giày sẽ trở nên quá nhỏ, và cô muốn có thể lấy lại trái tim đỏ đó và gắn vào chiếc giày khác.

Công ty của cô ngày càng phát triển, và dự kiến doanh thu sẽ là 300,000 Mỹ kim cho năm 2019.

Quốc Tuấn