Bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali nhiệm kỳ 2015 – 2018

Bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali nhiệm kỳ 2015 – 2018

Lễ xuất phát Bầu Cử Cộng Đồng sáng Thứ Bảy 11.4.2015.

Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, các đại diện hội đoàn, đoàn thể… Các thành viên của hai liên danh ra ứng cử kỳ này là ” Đoàn Kết và Phát Triển” do ông Bùi Thế Phát hiện nay đang là Nghị Viên thành phố Garden Grove làm thụ uỷ, và liên danh “Vì Dân” do ông Nguyễn Tấn Duy làm thụ uỷ, mỗi liên danh có 5 người, và các vị ứng cử vào Hội Đồng Giám Sát, cùng đông đảo giới truyền thông Việt Ngữ .

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân, trưởng ban tổ chức đã có lời cám ơn đến tất cả những thành viên trong uỷ ban bầu cử, đã vất vả hơn bốn tháng qua,với mục đích làm cho cuộc bầu cử được công bằng và trong sạch. Đồng thời ông cũng cám ơn những người ra tranh cử trong hai liên danh, cùng các vị tranh cử vào Hội Đồng Giám Sát giúp cho cộng đồng trong ba năm tới.

Ông Phan Kỳ Nhơn trưởng ban điều hành, đã nhắc lại một số nguyên tắc làm việc trong ngày bầu cử với những thiện nguyện viên trông coi thùng phiếu. Trưởng ban Giám Sát cũng yêu cầu các thiện nguyện viên nên chấp hành đúng những quy định mà ban điều hành đã đề cập. Ông cũng có lời nhắn nhủ với hai liên danh tranh cử ” tất cả chúng ta là đồng hương, là anh em với nhau, thắng hay thua chỉ là một hình thức để phục vụ cộng đồng “.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giầu- đại diện cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ,đồng thời cũng là Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hoà Hảo Nam Cali- cũng lên tiếng ca ngợi sự làm việc của uỷ ban bầu cử, sự dấn thân làm việc cộng đồng của những vị ra tranh cử, của những thiện nguyện viên. Điều này đã nói lên sự đoàn kết trong cộng đồng trong thời điểm quan trọng, kỷ niệm 40 năm biến cố đau thương 30/4/1975. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, tạo sức mạnh cộng đồng cho công cuộc hỗ trợ những đấu tranh vì tự do, dân chủ, tôn giáo và nhân quyền của người dân trong nước.

Sau đó ban tổ chức đã giao thùng phiếu và đầy đủ các vật dụng của một địa điểm bỏ phiếu cho các thiện nguyện viên, để tới các nơi có đông người Việt tập trung như Chùa, Nhà Thờ,Thánh Thất,Chợ v.v… Vào lúc 8 giờ tối Chúa Nhật 12/4 sau hai ngày bỏ phiếu, tại địa điểm tập trung thùng phiếu là nhà thờ Tin Lành trên đường Edinger góc Goldenwest ,với sự hiện diện của ban giám sát, các liên danh, các vị ra tranh cử Hội Đồng Giám Sát.

Uỷ Ban Tổ Chức Bầu Cử cùng với các thiện nguyện viên đã bắt đầu đếm phiếu cho tới 2 giờ sáng ngày hôm sau thứ Hai 13/4, với kết quả tổng số phiếu bầu là 12,774 phiếu. Ban tổ chức sẽ nghỉ một ngày, sau đó sẽ kiểm phiếu từng liên danh và đơn danh, kết quả bầu cử sẽ được công bố khi hoàn tất việc kiểm phiếu trong tuần này.

Phan Đại Nam / SBTN