05/10/2018 | 10

Bắt thượng tá công an Thái Bình vì hiếp dâm tập thể nữ sinh lớp 9

Bắt thượng tá công an Thái Bình vì hiếp dâm tập thể nữ sinh lớp 9

Ảnh: Đời Sống Việt Nam

Một thượng tá công an ở tỉnh Thái Bình bị bắt tạm giam và truy tố cùng với ba người đàn ông trung niên khác vì tình nghi hiếp dâm tập thể một nữ sinh lớp 9 của trường Lương Thế Vinh.

Truyền thông trong nước đưa tin, cảnh sát điều tra ở thành phố Thái Bình hôm Thứ Năm 4 tháng 10 truy tố và bắt tạm giam ông Phạm Văn Lam, 44 tuổi, thượng tá phó trưởng phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Thái Bình, và ông Từ Minh Tuyên, 47 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Hai nghi can này bị truy tố tội ấu dâm liên quan tới vụ một nữ sinh lớp 9 ở thành phố Thái Bình tố cáo bị nhiều người đàn ông hiếp dâm tập thể.

Đầu tháng 9, gia đình nữ sinh giấu tên trình báo việc em này theo bạn đi chơi nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được. Sau đó em nữ sinh về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có dấu hiệu bất thường về tâm sinh lý. Em nữ sinh cho hay đã bị một nhóm người hiếp dâm tập thể tại một khách sạn ở thành phố Thái Bình vào khoảng cuối tháng 8.

Đến giữa tháng 9, cảnh sát điều tra truy tố và bắt tạm giam hai nghi can là ông Phạm Như Hiển, 44 tuổi, và ông Phạm Đức Việt, 44 tuổi. Từ lời khai của hai nghi can này và nạn nhân, cảnh sát điều tra ở thành phố Thái Bình hôm Thứ Năm bắt giữ ông Tuyên và thượng tá Lam. Một giới chức công an tỉnh Thái Bình cho biết thượng tá Lam đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra.

Huy Lam / SBTN