08/01/2019 | 2

Bắt thanh niên Việt Nam trồng cần sa ở Anh liều mạng nhảy lầu trốn cảnh sát

Bắt thanh niên Việt Nam trồng cần sa ở Anh liều mạng nhảy lầu trốn cảnh sát

Thanmanh Nguyễn - Ảnh: HARTLEPOOL MAIL

Tin Hartlepool, Anh quốc – Báo mạng hartlepoolmail.co.uk cho hay, một người Việt Nam đã trèo ra cửa sổ tầng lầu trên nhảy xuống đất để trốn khi cảnh sát đột kích địa điểm trồng cần sa tại thành phố Hartlepool của nước Anh. Khối lượng cần sa được tìm thấy tại đây trị giá khoảng 221,000 bảng Anh.

Người dân khu phố Hartlepool đã mật báo để cảnh sát đến bắt một thanh niên đang núp trong bụi rậm vườn nhà họ. Thanh niên này bị bắt khai tên Thanmanh Nguyễn, thú nhận đã trồng hơn 260 cây cần sa tại một nhà căn nhà, và trị giá số cần sa khoảng 221,000 bảng Anh nếu bán ra thị trường.

Công tố viên Chris Wood của toà án Teesside Crown nói rằng, căn nhà này là địa điểm trồng cần sa chuyên nghiệp gồm 2 tầng và 4 phòng. Cảnh sát tịch thu một iPhone và số tiền mặt 40 bảng Anh. Nguyễn khai đã bị một tổ chức buôn người đưa từ Việt Nam đến Hartlepool.

Theo công tố viên Wood thì Nguyễn dùng iPhone trong nhiều tuần lễ qua để liên lạc, và đây là đầu mối giúp cảnh sát khám phá và theo dõi hành tung của Nguyễn, cuối cùng thì bắt được. Nguyễn, 18 tuổi, khai đã được đưa đến Hartlepool khoảng 1 tháng trước khi bị bắt. Bị đưa ra toà sáng thứ Ba (8 tháng Giêng), Nguyễn bị kết án 2 năm tù giam và sẽ bị trục xuất trở về Việt Nam sau khi mãn hạn tù.

Song Châu