19/03/2014 | 0

Bắt quả tang người Trung Quốc trộm hành lý trên máy bay

Bắt quả tang người Trung Quốc trộm hành lý trên máy bay

Trên chuyến bay chuẩn bị cất cánh từ phi trường Tân Sơn Nhất, Sài Gòn đi Hồng Kông, Trung Quốc chiều ngày 18 tháng 3, một người Trung Quốc bị bắt quả tang đang lục lọi hành lý của người khác để trộm đồ.
Tin của báo Người Lao động cho biết, trong khi mọi người lục tục tìm kiếm chỗ ngồi, cất hành lý vào khoang, thì một ông hành khách lạ mặt lại mò mẫm, lục soạn túi xách của người khác nằm cạnh chiếc valise của ông ta vừa đặt lên. Không may cho ông này, chủ nhân túi xách người Hong Kong trông thấy liền tri hô lên. Cả hai ông khách nói trên đều bị giữ lại phi trường Tân Sơn Nhất để điều tra.
Người báo tin suýt bị trộm đồ là ông Wai Lin Richard, quốc tịch Hong Kong, còn ông kia là Dong Jiayi, quốc tịch Trung Quốc. Ông Wai Lin Richard nói rằng chiếc túi xách của ông đặt ở khoang hành lý nằm phía trên ghế ngồi số 17. Ông hành khách Trung Quốc nọ không biết ngồi ở ghế nào, nhưng lại đặt valise của ông ta vào khoang hành lý, cạnh túi xách của ông. Rồi thừa cơ mọi người đang chộn rộn chuẩn bị chờ máy bay cất cánh, ông Dong Jiayi lục lọi hành lý của người khác định để “chôm” đồ.
Đây là lần thứ tư kể từ đầu năm 2014, tức là trong vòng hai tháng rưỡi qua, hãng hàng không Việt Nam Airlines bắt quả tang hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay. – S. Châu