05/09/2014 | 1

Bắt quả tang cơ sở ngâm chuối trong hoá chất

Bắt quả tang cơ sở ngâm chuối trong hoá chất

Truyền thông trong nước cho biết, công an Cộng sản Việt Nam tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt quả tang một cơ sở ngâm chuối trong hoá chất để chuối được tươi xanh, lâu bị hư, trước khi tung ra bán trên thị trường.

Sáng ngày 4 tháng 9, 2014, chủ cơ sở này là ông Hoàng Phú Tới, 61 tuổi, quê quán ở thành phố Hải Phòng khai nhận đã thuê cơ sở của một cư dân Quảng Ngãi để hoạt động. Ông Hoàng Phú Tới thú nhận đã mua hoá chất trên của Trung Quốc sản xuất với giá 125,000 đồng, tương đương 11 Mỹ Kim một lọ để ngâm chuối. Ông Tới nhận đã làm công việc này hơn 10 năm nay.

Mặt khác, theo báo mạng Dân Trí, công an Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội cũng đã bắt quả tang nhân viên một xưởng chế biến ngâm mực trong hoá chất tẩy trắng, trước khi bán ra chợ. Phúc trình của công an địa phương nói rằng, xưởng chế biến trên toạ lạc tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Số lượng mực thối lên tới hơn 400 kg bốc mùi nồng nặc và đầy ruồi nhặng đã được ngâm trong hoá chất để tẩy rửa, biến thành một loại mực tươi, trắng nõn, trước khi đưa ra chợ Long Biên, Hà Nội bán cho người tiêu thụ.

Thông tin trên đã gây dư luận xôn xao tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh ở phía Bắc. Người dân cho rằng, chính quyền Cộng sản Việt Nam cần phải phạt tù nặng những người ngâm tẩm thực phẩm trong hoá chất làm hại sức khoẻ của người tiêu thụ, mới mong ngăn chặn phần nào lối làm ăn gian dối của một số dân buôn. (S. Châu)