Bắt phụ nữ gốc Việt giấu di dân lậu trong cốp xe từ Canada sang Hoa Kỳ

Bắt phụ nữ gốc Việt giấu di dân lậu trong cốp xe từ Canada sang Hoa Kỳ

Ảnh: Calitoday

Tin New York, Hoa Kỳ – Hôm 6 tháng Giêng năm 2019 vừa qua, cảnh sát New York chận xét một chiếc xe băng qua cầu Rainbow nối liền biên giới Hoa Kỳ và Canada tại khu vực thác Niagara và trên phần đất của tiểu bang New York phát giác một người đàn ông nằm trong cốp, giấu mình trong một chiếc áo khoác.

Chiếc xe do nữ công dân Canada gốc Việt tên Donna Phạm, cư dân Toronto cầm lái.

Theo Vancouver Sun, người đàn ông nọ khai tên MP, công dân Senegal đã hai lần bị bác đơn xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ. Ông này từng xin tị nạn tại Canada nhưng cũng bị bác đơn và bị lập biên bản trục xuất ngày 7 tháng Giêng.

Bà Donna Phạm nhận tội âm mưu đưa ông MP sang Hoa Kỳ bất hợp pháp, khai đã gặp ông MP tại Canada và được một đồng phạm trong vụ này sắp xếp để ông MP trốn trong xe hơi, nhờ bà Donna Phạm chở sang lãnh thổ Hoa Kỳ.

Với cáo buộc âm mưu qua mặt nhà chức trách Hoa Kỳ, bà Donna có thể bị kết án 5 năm tù giam và phạt 250,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, bà đã thoả thuận nhận tội nên chỉ bị phạt từ 6 đến 12 tháng tù giam, và nộp phạt từ 4,000 đến 40,000 Mỹ kim.

Trước đó, bà Donna không nhận tội, nói có dừng chân lại một sòng bài, vào Starbucks và cửa hàng miễn thuế mua dầu thơm trước khi sang đất Mỹ, không hiểu tại sao lại có người lạ nằm trong cốp xe hơi. Còn ông MP thì khai nhờ bà Donna đưa qua cầu biên giới để trả công 100 Mỹ kim. Cuối cùng khi nhận tội âm mưu đưa người nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp, bà Donna được giảm nhẹ hình phạt nhưng có thể bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai.

Song Châu