24/06/2015 | 0

Bắt nữ chủ tịch xã thuê côn đồ đánh chết chồng trong nhà nghỉ

Bắt nữ chủ tịch xã thuê côn đồ đánh chết chồng trong nhà nghỉ

Bà Lan và 2 hung thủ

Theo đó, ngày 24/6/205, Cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hình sự đối với bà Dương Thị Lan (SN 1963, Chủ tịch xã Bá Hiển – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người”. Công an tĩnh Vĩnh Phúc cũng ra quyết định bắt khẩn cấp 5 bị can liên quan gồm: Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Văn Dương (SN 1992), Nguyễn Thị Thu Thùy (1993), Nguyễn Anh Tú (Sn 1986), cùng trú ở thị xã Phúc Yên – Vĩnh Phúc.

Tại cơ quan điều tra, bà Lan khai nhận cho rằng chồng có quan hệ tình cảm và đi nhà nghỉ với người phụ nữ khác, sau đó được Tú và Mai khuyên bà Lan cho người theo dõi chồng. Bà Lan đồng ý và đưa cho 2 người này 25 triệu đồng để chuẩn bị cho kế hoach theo dõi ông Lường, và đánh dằn mặt khi phát hiện ông này ngoại tình.

Sau khi rủ thêm được 3 tên nữa tham gia, ngày 16/6/2015, Nguyễn Thị Mai lấy tên giả là Hoa để tiếp cận và nhờ ông Lường xin cho được làm việc tại một khu công nghiệp, qua nhiều lần nhắn tin ông Lường đã chủ động rủ cô gái mới quen tới nhà nghỉ để nói chuyện.

Kế hoạch dụ con mồi thành công, đến khoảng 15h ngày 21/6/2015, nhóm này lên kế hoạch đưa Nguyễn Thị Thu Thùy lên phòng 403 của nhà nghỉ An Kiều để ngồi đợi ông Lưỡng tới. Còn cả nhóm thì ngồi trong một xe taxi gần đó để theo dõi.

Khi vào tới nhà nghỉ, trong lúc đang ngồi nói chuyện với Thùy thì ông Lưỡng bất ngờ bị Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Dương chạy đến hành hung, đánh tới tấp. Ông Lường cố vùng chạy thoát nhưng bị hai tên này tiếp tục kéo lại dùng chân, tay đánh đạp khiến ông ngã đập đầu xuống nền nhà. Thấy ông Lường nằm bất động, chúng đã thoát khỏi hiện trường.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định, ông Lường chết do nạn nứt xương sọ và dập vỡ gan.

Huỳnh Quốc / SBTN