12/09/2020 | 3

Bắt nhóm đàn ông lừa bán 41 phụ nữ Việt Nam sang Trung Cộng

Bắt nhóm đàn ông lừa bán 41 phụ nữ Việt Nam sang Trung Cộng

Băng nhóm của Sùng A Chớ (Ảnh:Bắc Hà, Thanh Niên)

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 12 tháng 9 năm 2020 loan tin, công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng lừa bán trẻ em, phụ nữ sang Trung Cộng với tội danh mua bán người dưới 16 tuổi.

7 đối tượng này sinh sống ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam giáp với biên giới Trung Cộng, đứng đầu là Sùng A Chớ, 29 tuổi. Theo công an tỉnh Lào Cai, các đối tượng đã giả vờ tán tỉnh làm người yêu của những người phụ nữ để lấy niềm tin của họ. Sau đó, nhóm Sùng A Chớ đã giả danh là công an, bộ đội biên phòng rồi thông báo cho những nạn nhân của mình rằng, những nạn nhân này đang có liên quan đến một số vụ án, rồi yêu cầu họ đến Lào Cai để làm việc.

Khi những người phụ nữ đã mắc mưu của nhóm Sùng A Chớ, Chớ và đồng bọn đã lừa bán họ sang Trung Cộng với giá từ 40 đến 68 triệu đồng. Với thủ đoạn này, từ năm 2018 đến nay, nhóm của Chớ đã thực hiện thành công 29 vụ, với 41 phụ nữ bị bán sang Trung Cộng.

Theo công an tỉnh Lào Cai, họ đã thu giữ được 29 ảnh chụp giấy chứng minh nhân dân Việt Nam được chèn ảnh những viên công an, bộ đội biên phòng cộng sản, và cả lực lượng biên phòng Trung Cộng. Những giấy tờ này nhóm của Chớ đã sử dụng để lừa ép các nạn nhân đến Lào Cai.

An Nhiên