21/03/2016 | 2

Bắt người lái xà lan và cộng sự tông sập Cầu Ghềnh

Bắt người lái xà lan và cộng sự tông sập Cầu Ghềnh

Công an Cộng sản Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai hôm 21/03 cho hay đã bắt tài xế và một người cộng sự lái chiếc xà lan, làm phần lớn cầu Ghềnh hơn trăm năm tuổi sập nhào xuống sông.

Tai hoạ xảy ra ngày hôm 20/03, đã cắt đứt con đường hoả xa nối liền hai miền nam bắc, khiến hệ thống vận chuyển của Việt Nam đã yếu kém càng trở nên hỗn loạn. Nó còn làm 3 chiếc xe gắn máy rơi xuống sông, nhưng chưa có phúc trình về con số thương vong.

Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận thuyền trưởng Tran Van Giang, 36 tuổi đã bị bắt khoảng 7 giờ sáng hôm nay, cùng với Nguyen Van Le, 28 tuổi, cộng sự của ông này, trong khi cả hai đang ẩn náu tại tỉnh Sóc Trăng. Hai người này đã được đưa đến tỉnh Đồng Nai để điều tra.

Tài liệu điều tra nói rằng khoảng 11 giờ rưỡi sáng hôm qua, ông Giang lái chiếc xà lan chở 600 tấn cát lưu thông trên sông Đồng Nai. Khi chạy ngang chân cầu Ghềnh, chiếc xà lan tông vào trụ bê tông, làm một đoạn cầu sập nhào xuống sông. Chiếc xà lan bị lật chìm, ông Giang và Le nhảy khỏi xà lan bơi vào bờ, sau đó bỏ trốn. Ba người lái xe gắn máy bị rớt xuống sông, may mắn được cứu thoát. Từ đó cho đến chiều nay, tất cả các chuyến xe lửa qua lại đều bị đình hoãn chưa biết đến bao giờ.

Chiếc cầu này dài 223 mét, bắc ngang sông Đồng Nai, được người Pháp xây dựng hồi năm 1909, gồm làn giữa dành cho xe lửa và 2 làn nhỏ hai bên dành cho xe gắn máy lưu thông.

Song Châu / SBTN