19/07/2015 | 0

Bắt nghi phạm vụ giết 4 người giữa rừng tại Nghệ An

Bắt nghi phạm vụ giết 4 người giữa rừng tại Nghệ An

Vi Văn Mằn tên thường gọi là Hai khi bị bắt.

Nạn nhân là gia đình anh Lô Văn Thọ (28 tuổi), chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ), bà Viêng Thị Chương (70 tuổi, mẹ anh Thọ) và cháu Lô Viết Trung (con trai anh Thọ, khoảng 1 tuổi).

Sau nhiều ngày điều tra, tối ngày 19/7, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết đã bắt giữ nghi phạm giết 4 người trong vụ thảm sát nói trên. Theo những tin tức ban đầu, nghi can được xác định là Vi Văn Mằn tên thường gọi là Hai, có vợ một con, cư ngụ ở bản Phồng, cùng bản với 4 nạn nhân.

Cơ quan điều tra cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát xuất phát từ mâu thuẫn trước đó giữa nghi phạm và một thành viên trong gia đình, cộng với mâu thuẫn bộc phát ngay trước lúc xảy ra vụ án.

Theo lời khai ban đầu của Mằn, trong ngày xảy ra vụ án, khi Mằn vào rẫy của anh Thọ hái trộm chanh thì bị anh Thọ phát giác. Cuộc gặp mặt bất ngờ này cộng với mâu thuẫn từ trước, khiến hai bên to tiếng cãi vã dẫn đến xô xát lẫn nhau. Mằn rút dao chém chết anh Thọ, sau đó quay ra đuổi chém chị Yến cùng con trai anh Thọ và bà Chương, mẹ anh Thọ. Kết quả khám nghiệm sau đó cho thấy thi thể các nạn nhân đều trúng nhiều vết chém, trong đó có những nhát chí mạng ở cổ.

Người duy nhất trong gia đình anh Thọ sống sót là ông Lô Văn Bình (65 tuổi, cha anh Thọ) do ông Bình ở lại bản, không vào rẫy hôm ấy. Sau khi vụ thảm sát xảy ra, Mằn vứt con dao tang vật đi về bản, rồi trở lại rẫy như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi bị bắt, nghi can Mằn đã thú nhận tội giết người.

Vì những quả chanh hái trộm trong rừng để gây cái chết cho 4 người, việc bắt được nghi phạm vụ án trong rừng sâu tỉnh Nghệ An diễn ra trong lúc dư luận chưa hết bàng hoàng về vụ giết người kinh hoàng ở tỉnh Bình Phước.

Tú Thanh / SBTN