16/02/2018 | 6

Bắt nghi can thảm sát 5 người trong một gia đình ở Sài Gòn

Bắt nghi can thảm sát 5 người trong một gia đình ở Sài Gòn

Cảnh sát điều tra ở Sài Gòn hôm Thứ Sáu 16/02 bắt giữ một nghi can trong vụ sát hai năm người trong một gia đình ở quận Bình Tân.

Báo Thanh Niên đưa tin, Nguyễn Hữu Tình, 18 tuổi, quê ở An Giang, bị bắt giữ ở Long An và đưa về Sài Gòn để điều tra về vụ dùng dao giết chết ông Mai Xuân Chinh, 46 tuổi, chủ nhà; bà Mai Thị Hồng, 37 tuổi, vợ ông Chinh; em Mai Xuân Triệu, 13 tuổi; em Mai Huyền Diệu, 11 tuổi; và em Mai Huyền Diệp, 6 tuổi, đều là con của vợ chồng ông Chinh. Bà Hồng nằm chết gần cửa ra vào, trên người có nhiều vết thương. Bốn cha con ông Chinh bị hung thủ lần lượt sát hại trong ba phòng ngủ, trên cơ thể cả bốn người đều có thương tích, riêng ông Chinh có một vết cắt gần cổ.

Theo công an, nghi can Nguyễn Hữu Tình mới làm việc tại tiệm gia công inox của ông Chinh được chừng hai tháng. Y từng bị vợ chồng ông Chinh mắng chửi vì ăn cắp đồ trong tiệm nên sinh lòng oán hận. Theo cuộc điều tra, gia đình ông Chinh tổ chức một buổi tiệc tất niên vào hôm Thứ Hai 12/02. Sau khi dự tiệc, Tình ngủ lại nhà của ông Chinh và đến 4 giờ sáng Thứ Ba thì ra tay sát hại cả gia đình ông chủ để trả thù. Gây án xong, Tình lấy hai điện thoại di động của vợ chồng ông Chinh và xe máy trốn khỏi hiện trường. Trên đường đi, y vứt hai chiếc điện thoại ở bãi rác hòng phi tang. Lúc bị bắt giữ, nghi can đang lái chiếc xe máy của nạn nhân tại Long An.

Huy Lam / SBTN