21/01/2014 | 0

Bắt Nghi Can Liên Quan Target Bị Tin Tắc

Bắt Nghi Can Liên Quan Target Bị Tin Tắc

McAllen, Texas (CBS)
Cảnh sát tại miền Nam Texas cho biết: thông tin tài khoản bị đánh cắp trong vụ xâm nhập điện toán của công ty Target nay đang được chia nhỏ và bán ra theo vùng, bằng chứng là việc bắt giữ hai công dân Mễ Tây Cơ có liên hệ tới 96 thẻ tín dụng giả.
Cảnh sát trưởng thành phố McAllen là ông Victor Rodriguez cho biết: hai nghi can là Mary Carmen Garcia, 27 tuổi và Daniel Guardiola Dominguez, 28 tuổi, cả hai người đều cư ngụ tại Monterrey, Mexico. Hai người sử dụng thẻ tín dụng mang thông tin của các cư dân tại Nam Texas.
Theo lời cảnh sát trưởng thì hai tên này sử dụng những thẻ giả mạo để mua hàng hóa, trị giá lên tới hàng chục ngàn Mỹ kim tại các tiệm bán lẻ trong khu vực. Hai nghi can bị bắt hôm Chủ Nhật, khi đang tìm các vượt qua biên giới vào lại Hoa Kỳ.
Theo đài truyền hình CBS, Garcia và Dominguez bị bắt sau khi nhà chức trách tìm thấy 96 thẻ tín dụng giả trên người họ.
Cảnh sát McAllen đang làm việc với các viên chức liên bang để điều tra làm thế nào hai nghi can này có những chiếc thẻ tín dụng kể trên và ai làm ra thẻ, đồng thời ai cung cấp dữ liệu cho chúng.
Có tới 40 triệu tài khoản thẻ tín dụng và thẻ rút tiền, cùng thông tin cá nhân của 70 triệu khác hàng bị đánh cắp sau vụ hệ thống điện toán của công ty Target bị xâm nhập trong thời gian từ ngày 27 tháng 11 đến 15 tháng 12.
Minh Hằng

TAGS: tin tặc