31/07/2014 | 0

Bắt một phụ nữ Thái Lan mang gần 4 kg cocaine nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Bắt một phụ nữ Thái Lan mang gần 4 kg cocaine nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Chiều hôm qua 30 tháng 7, 2014, nhân viên Chi Cục Hải Quan Việt Nam tại phi trường Tân Sơn Nhất cho hay, đã khám phá gần 4 kg chất cocaine cất giấu trong ba lô của một du khách người Thái Lan.

Bà này là hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways từ Bangkok, Thái Lan hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất chiều ngày 29 tháng 7, 2014.

Thấy có nhiều dấu hiệu khả nghi trong chiếc ba lô của bà này đeo trên vai, các nhân viên Chi cục Hải quan Cộng sản Việt Nam quyết định khám xét, đã phát giác nhiều lớp nylon mỏng bọc một chất bột màu trắng, chèn cẩn thận giữa lớp ngăn ba lô. Kết quả cuộc giám định cho thấy, lớp bột trắng này là cocaine.

Trọng lượng số cocaine này là 3.97kg, trị giá ước tính 25 tỉ đồng, tương đương 1.25 triệu Mỹ Kim. Vị khách này cho biết tên là Pantimoong Narisara, khai đã được một người da đen ở Thái Lan thuê sang tận Brazil đưa số cocaine xấp xỉ 4 kg về Sài Gòn để tiêu thụ.

Bà cũng khai rằng số cocaine giấu trong chiếc ba lô này đã được mang đi trót lọt từ Brazil qua nhiều nước, cuối cùng mới bị khám phá tại Tân Sơn Nhất.

Du khách Thái Lan đang bị công an Sài Gòn giam giữ để chờ ngày ra toà. Sự việc này cho thấy Việt Nam tiếp tục là “điểm đến” của các loại ma tuý của các tổ chức buôn lậu. (S. Châu)