22/06/2018 | 17

Bắt một nghi can ném chất nổ vào đồn công an

Bắt một nghi can ném chất nổ vào đồn công an

ẢNh: Soha

Công an TPHCM vào chiều Thứ Năm 21/06 bắt giữ một thanh niên tình nghi đặt chất nổ tại đồn công an phường 12, quận Tân Bình hôm Thứ Tư, khiến một nữ công an bị thương.

Vào khoảng 2 giờ 10 phút chiều, các cư dân trong khu vực nghe thấy hai tiếng nổ lớn tại đồn công an phường. Những đến nơi, họ thấy một chiếc xe máy vỡ vụn và một nữ công an được đưa ra ngoài. Chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn nằm trên lề đường, cách đồn công an khoảng 3 mét. Đồn công an phường 12 nằm giữa trụ sở ban chỉ huy quân sự phường và trụ sở Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc quận Tân Bình.

Truyền thông trong nước cho biết, thanh niên bị bắt giữ có lẽ là một trong hai người đi trên xe gắn máy được hệ thống máy thu hình an ninh quanh khu vực vụ nổ ghi lại. Hai người này bịt mặt, khi đi ngang qua đồn công an phường 12 thì ném một vật vào chiếc xe gắn máy tại đây rồi bỏ chạy.

Vụ nổ này gây chú ý trong bối cảnh Sài Gòn và cả nước Việt Nam đang trải qua một biến động chính trị và xã hội lớn. Hàng chục ngàn người dân đã đồng loạt xuống đường biểu tình tại nhiều tình thành trong các ngày 9 tới 11 tháng 6 để chống luật đặc khu và luật an ninh mạng. Công an CSVN đã thực hiện những đợt bắt bớ tùy tiện, đánh đập vô cớ nhiều người.

Huy Lam / SBTN