28/03/2018 | 0

Bắt một hiệu trưởng trong cuộc điều tra vụ 500 giáo viên sắp mất việc ở Đăk Lăk

Bắt một hiệu trưởng trong cuộc điều tra vụ 500 giáo viên sắp mất việc ở Đăk Lăk

ẢNh: Vietnamnet

Một hiệu trưởng vừa bị bắt trong cuộc điều tra ở tỉnh Đắk Lắk về vụ 500 giáo viên đứng trước nguy cơ mất việc, do được nhà cầm quyền huyện tuyển dụng “dôi dư” trong suốt nhiều năm qua.

Báo mạng Giáo Dục Việt Nam hôm Thứ Tư 28/04 đưa tin, ông Huỳnh Bê, hiệu trưởng trường Ngô Mây, sẽ bị tạm giam 4 tháng với cáo buộc nhận tiền để “chạy việc” giáo viên cho nhiều người. Đây là dấu hiệu sai phạm đầu tiên trong cuộc điều tra về nghi án có tham nhũng dẫn đến tình trạng qua hai đời chủ tịch, huyện Krông Pắk có trên 600 giáo viên làm việc theo hợp đồng, trong khi tỉnh quy định huyện này chỉ được thuê khoảng 80 người làm việc theo hợp đồng. Sự việc bị phanh phui khi hơn 500 giáo viên đứng trước nguy cơ bị sa thải lên tiếng kêu cứu.

Theo tờ Giáo Dục Việt Nam, ông Huỳnh Bê đã nhận tiền của nhiều người và hứa giúp họ vào làm giáo viên tại một số trường trong tỉnh. Vào tháng 7 năm ngoái, một người phụ nữ ở huyện Krông Pắk tố cáo với công an rằng ông Bê đã nhận của bà 300 triệu đồng để giúp đưa con của bà vào dạy ở trường Cao Đẳng Sư Phạm tỉnh Đắk Lắk. Sau gần 1 năm, con của người phụ nữ này vẫn chưa có việc, nhưng ông Bê không chịu trả lại tiền “chạy việc”.

Trong một diễn biến có liên quan, ban tuyên giáo tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có công văn gửi ra Hà Nội, xin ra lệnh cho báo chí trong nước tạm dừng đưa tin về vụ 500 giáo viên sắp mất việc. Lý do được ban tuyên giáo Đắk Lắk đưa ra là: “để tránh làm nóng vấn đề”.

Huy Lam / SBTN