29/03/2018 | 2

Bắt một du học sinh Đài Loan tàng trữ vũ khí, đe dọa nổ súng trường học

Bắt một du học sinh Đài Loan tàng trữ vũ khí, đe dọa nổ súng trường học

Upper Darby, Pennsylvania. (CBS) – Cảnh sát Upper Darby, Pennsylvania, nói rằng có một vụ nổ súng trường học đang lên kế hoạch, nhưng được ngăn chặn kịp thời.

Một học sinh của chương trình trao đổi du học sinh bị bắt vào hôm qua 28/03, với cáo buộc đe dọa tấn công trường trung học của cậu. Cảnh sát cho biết An Tso Sun 18 tuổi, bị bắt sau khi nhận được báo cáo của một học sinh cùng lớp. Cảnh sát trưởng Michael Chitwood cho biết An nói với bạn cùng lớp đừng tới trường trong ngày 1 tháng 5, vì An sẽ thực hiện vụ nổ súng trường học. Nhưng sau đó An nói thêm cậu chỉ đùa thôi. Tuy nhiên khi cảnh sát lục soát nhà người phụ nữ cho An ở trọ, họ tìm thấy đạn dược, áo giáp chống đạn, một cây cung có tính sát thương cao với hàng chục mũi tên, và mặt nạ trượt tuyết quân sự. Tất cả những thứ này được An mua online.

Cảnh sát cho biết An còn hỏi một bạn cùng lớp về cách mua khẩu súng. Ông Chitwood nói rằng An là người Đài Loan, đến Hoa Kỳ từ tháng 7 năm ngoái bằng visa học sinh có thời hạn 5 năm. CBS News trò chuyện với người phụ nữ bảo trợ cho An, bà này không có ý kiến vì từ lâu nay vẫn xem An như con trai.

Luật sư Enrique Latoison là người đại diện cho An, trò chuyện với CBS News, nói rằng những điều trên chỉ là sự hiểu lầm. Theo luật sư, An có ước mơ trở thành cảnh sát và toàn bộ vũ khí mà An mua chỉ là đạo cụ cho ngày Halloween năm ngoái. Nếu thực sự bị kết tội, An có thể đối mặt với 5 năm tù giam. (Mai Đức)