16/10/2014 | 2

Bắt kẻ giết cha ruột lên Sài Gòn vứt xác

Bắt kẻ giết cha ruột lên Sài Gòn vứt xác

Ngày càng nhiều vụ giết người rồi chặt xác phi tang xảy ra tại Việt Nam.

Gần đây nhất, một người cha đã bị chính con ruột của mình giết, rồi chặt xác nhiều khúc mang lên Sài Gòn phi tang. Án mạng được phát hiện khi có người tìm thấy xác một người đàn ông bị vứt trên Quốc lộ 1 rạng sáng ngày 5 tháng 10. Đến tối ngày 14 tháng 10, công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã bắt giữ nghi can Đặng Hùng Phương, 27 tuổi, làm phụ hồ tại xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, với cáo buộc giết cha ruột.

Theo cuộc điều tra ban đầu, cha ruột Phương là ông Đặng Văn Rô, 65 tuổi, nhiều lần đánh đập và chửi mắng mẹ con Phương, nên nảy sinh mâu thuẫn kéo dài. Ngày 4 tháng 10, Phương đi nhậu về thì xảy ra một cuộc cãi vã với cha. Phương đã dùng cây đập vào đầu và dùng dây siết cổ cha đến chết. Sau đó, Phương bỏ xác ông vào bao, đón xe đò lên Sài Gòn vứt xác.

Rạng sáng ngày 5 tháng 10, một số người dân phát hiện trên Quốc lộ 1, đoạn trước cổng Công ty PouYuen (thuộc khu phố 2, quận Bình Tân, Sài Gòn) xác một người đàn ông khoảng 70 tuổi, cao 1 mét 7. Sau khi nhận được tin báo từ một người dân, ngày 6 tháng 10, công an quận Bình Tân phát đi thông báo đến các phòng nghiệp vụ của công an Sài Gòn và công an 23 quận, huyện để truy tìm tung tích nạn nhân. (Huy Lam)