09/01/2016 | 0

Bắt kẻ định trộm chó của Tổng Thống Obama

Bắt kẻ định trộm chó của Tổng Thống Obama

Washington, D.C. (Reuters) — Một người đàn ông ở North Dakota bị cho là có âm mưu bắt cóc một trong những con chó cưng của gia đình Tổng Thống Obama, đã bị bắt với súng và đạn tại một khách sạn nằm ở phố chính thủ đô Washington và đang bị truy tố tội sở hữu vũ khí trái phép.

Báo Washington Post hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 1 đưa tin, ông Scott D. Stockert, 49 tuổi, ở Dickinson, tiểu bang North Dakota, ban đầu bị văn phòng mật vụ Hoa Kỳ ở Minnesota chú ý, vì họ biết được ý định của ông là bắt cóc Bo hay Sunny, hai con chó cưng của gia đình Tổng Thống Obama. Hồ sơ tòa án cho biết, khi ông Stockert lái chiếc xe bán tải của mình từ North Dakota tới Washington, các nhân viên mật vụ đã nhận ra ông tại một khách sạn Hampton Inn gần Trung Tâm Hội Nghị ở phố chính Washington, gần Tòa Bạch Ốc và trụ sở Quốc Hội. Các nhân viên mật vụ tìm thấy trong xe của ông Stockert một khẩu súng bắn sẻ hỏa lực 12 gauge, một khẩu súng trường cỡ nòng .22 inch, 350 viên đạn, một dao rựa dài 12 inch và một chiếc dùi cui. Ông Stockert chưa từng ghi danh để sở hữu một khẩu súng cho nên đã bị bắt.

Hồ sơ tòa án nói là trong khi bị bắt, ông Stockert đã đưa ra một loạt tuyên bố lạ lùng với các nhân viên mật vụ, bao gồm ông là con trai của Tổng Thống John F. Kennedy và nữ tài tử Marilyn Monroe, và ông dự định ra tranh cử tổng thống. Ông cũng thừa nhận đến Washington để bắt cóc chó của Tổng Thống. (Huy Lam)