Home Tin Tức Việt Nam Bắt kẻ cướp tiệm vàng giữa ban ngày ở Sài Gòn

Bắt kẻ cướp tiệm vàng giữa ban ngày ở Sài Gòn

Bắt kẻ cướp tiệm vàng giữa ban ngày ở Sài Gòn

Một người đàn ông 38 tuổi bị bắt hôm Thứ Tư ngày 2 tháng 7, ngay sau khi cầm đá đập vỡ tủ kính bên trong đựng đầy nữ trang tại tiệm vàng Ngọc Thành trong khu chợ Thiếc, thuộc quận 11, Sài Gòn.
Vụ cướp tiệm vàng xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều, khi vợ chồng chủ tiệm là ông Đặng Văn Hiệp và người em trai đứng bán tại tiệm Ngọc Thành. Lúc này không có khách. Một người đàn ông gầy gò, mặc quần short, áo thun đi bộ từ con hẻm bên hông phía sau chợ bước vào tiệm.
Ông Hiệp kể lại là hắn ta không nói gì, chỉ cầm cục đá lên đập vỡ tủ kính rồi thò tay gom dây chuyền vàng trên các khay. Bị chủ tiệm truy hô và người nhà xông ra vây bắt, kẻ cướp bỏ chạy được vài bước thì trượt chân ngã và bị khống chế.
Theo ông Hiệp, sự việc diễn ra rất nhanh chóng chỉ chừng 1 đến 2 phút. Kẻ cướp cố vùng vẫy kháng cự nhưng bất thành. Hắn ta không mang hung khí gì khác ngoài viên đá đã đập vỡ tủ kính.
Tại hiện trường, tủ kính trưng bày nữ trang bị vỡ một lỗ khoảng 30 cm, mảnh kính vương vãi khắp nền nhà. Ngọc Thành là kiosk số 2 trong nhiều kiosk liền kề ở chợ Thiếc, tọa lạc chỉ cách trụ sở công an phường 6, quận 11 vài chục mét.
Vụ cướp táo tợn diễn ra giữa ban ngày và ở chốn đông người khiến nhiều chủ tiệm vàng xung quanh lo lắng. Ông Hiệp cho biết thêm là tiệm vàng của ông mới mở được khoảng 4 tháng, cho nên chưa kịp lắp máy thu hình an ninh.
Hiện tiệm vàng Ngọc Thành bị tạm đóng cửa. Trong buổi chiều cùng ngày, công an quận 11 xác định nghi can cướp tiệm vàng tên là Trần Khả Lâm, 38 tuổi, chưa rõ nơi cư trú. (NLD)

(0)