22/05/2014 | 0

Bắt hơn 70 người trong đường dây khiêu dâm trẻ em ở New York

Bắt hơn 70 người trong đường dây khiêu dâm trẻ em ở New York

New York, New York. (Reuters) – Cơ quan thực thi pháp luật địa phương và liên bang cho biết 2 nhân viên cảnh sát, một huấn luyện viên của Little League và một người mẹ, nằm trong số 71 người bị bắt trên toàn thành phố New York, trong vụ đột kích những người chia sẻ nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng lớn chưa từng có.
Các nhà chức trách nói 70 đàn ông và một phụ nữ đến từ 5 quận của thành phố New York và các vùng ngoại ô, trong đó có New Jersey và Long Island, ở độ tuổi từ 20 đến 50. Theo Đặc vụ James Hayes, cuộc điều tra được Cơ quan Di Trú Hoa Kỳ và Cơ quan Điều tra của Bộ Nội an kết hợp thực hiện, sau khi nhân viên an ninh xác định mạng lưới chia sẻ khiêu dâm trẻ em online.
Trong số những người bị bắt có một nhân viên y tế, 2 y tá, một phi công, một người từng bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em, 2 nhân viên cảnh sát và một người mẹ bị buộc tội sản xuất nội dung khiêu dâm có liên quan đến con bà.
Nhiều cá nhân sau khi bị bắt, thú nhận có con nhỏ ở nhà. Những người bị bắt phải đối mặt với các cáo buộc của tiểu bang và liên bang, gồm phân phối, sản xuất và sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Nếu bị kết tội, có thể họ phải nhận từ 7 đến 25 năm tù. (B. Nga)