07/04/2018 | 5

Bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng, cô giáo Hải Phòng mất việc

Bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng, cô giáo Hải Phòng mất việc

Ảnh: Dân Việt

Một cô giáo ở Hải Phòng vừa bị sa thải, sau khi báo chí trong nước đưa tin chấn động về sự việc cô bắt một nữ sinh lớp 3 súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Theo Zing News, trường tiểu học An Đồng thuộc huyện An Dương đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo. Ban giám hiệu nhà trường và các giới chức ngành giáo dục địa phương xác định, cách đây nhiều ngày, cô Hương, 25 tuổi, dạy lớp 3A5, rời lớp để đi giặt giẻ lau bảng vào đầu giờ học. Khi quay trở lại, cô thấy lớp mất trật tự, nên đã tự tay vắt nước còn sót lại ở giẻ lau bảng vào một chiếc cốc và tuyên bố, học sinh nào mất trật tự sẽ bị cô bắt súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng. Khi đó cả lớp đã chỉ vào một nữ sinh được nêu tên tắt P.A., và em này bị cô giáo phạt.

Theo lời kể của hiệu trưởng trường An Đồng, P.A. là một bé gái có hoàn cảnh đặc biệt. Cha mẹ em đã ly hôn, và em sống với ông bà nội từ khi hơn 3 tháng tuổi. Hiệu trưởng cũng xác nhận, cô giáo Hương là con gái của bà phó phòng giáo dục huyện An Dương, và là con dâu của chủ tịch thị trấn An Dương.

Sự việc xảy ra từ khoảng 2-3 tuần trước, nhưng ngay sau khi bị cô giáo phạt, em P.A. đã không nói với ai. Tới ngày 3 tháng 4, một bạn học cùng lớp mới đến cửa hàng của ông bà nội P.A., kể lại câu chuyện. Từ đó câu chuyện mới được phanh phui.

Huy Lam / SBTN